Sữa mẹ và sữa công thức

Sữa mẹ và sữa công thức. 
Hiện nay tình trạng mất sữa khi đang cho con bú của các mẹ ngày càng gia tăng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về một nguyên nhân đó là mẹ cho bé ăn sữa công thức thay vì cho bé bú sữa mẹ.
Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO), trẻ sau khi sinh không được bú mẹ hoàn toàn thì tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng sơ sinh chiếm đến 45%, 30% trẻ tử vong do tiêu chảy cấp, tử vong do nhiễm trùng hô hấp cấp chiếm 18%. Các thống kê gần đây cũng cho thấy những em bé không được bú mẹ trong 6 tháng đầu đời sẽ rơi vào tỷ lệ tử vong cao hơn.
Sữa công thức là loại sữa có thành phần mô phỏng gần giống với sữa mẹ. sữa công thức được sản xuất riêng cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Tuy nhiên nó không thể dùng để thay thế hoàn cho sữa mẹ vì dù sao thì cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ vẫn là cách nuôi con hoàn hảo nhất.
Nguyên nhân không nên cho trẻ dùng sữa công thức trong 2 năm đầu đời:
Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sống sót của trẻ.
Bé có thể bị dị ứng sữa công thức.

sua-cong-thuc-1

Hầu hết trẻ đều dễ dàng tiêu hóa sữa công thức nhưng cũng có một số trẻ nhạy cảm và phản ứng với sữa công thức qua hệ tiêu hóa. Một số tình trạng phổ biến là trẻ bị đi ngoài.
Mức độ hấp thụ và tiêu hóa sữa mẹ và sữa công thức khác nhau.
Trẻ dùng sữa công thức sẽ no lâu hơn trẻ dùng sữa mẹ.

Bởi vì sữa mẹ dế tiêu hóa hơn sữa công thức. Trong sữa mẹ và sữa công thức chứa các loại protein, Whey và Casein. Tuy nhiên trong sữa mẹ chứa Whey và Casein nhiều hơn nên hệ tiêu hóa của bé hấp thụ dễ hơn.
Khi cho bé dùng sữa công thức mẹ cũng phải lưu ý những điều sau đây:
+ Lượng sữa cho trẻ bú phải thích hợp
+ Nguyên tắc vệ sinh là tối quan trọng
+ Luôn luôn giữ cho sữa ấm, ấm chứ không phải nóng quá mẹ nhé.
+ Thay đổi loại sữa cho bé
+ Không bao giờ dùng lại sữa thừa
+ Không được pha trộn thêm loại thức ăn khác.

cho-con-uong-sua-cong-thuc

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Trên thị trường này nay có rất nhiều lại sữa công thức vói rất nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên nêu không chọn lựa kỹ lưỡng rất có thể mẹ sẽ mua phải sữa kém chất lượng gây ảnh hưởng không tốt cho bé. Mẹ hãy cân nhắc kỹ nếu bắt buộc phải cho con mình dùng sữa công thức nhé.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay