Phải làm sao khi trẻ bú sữa mẹ không tăng cân

Tất cả các chuyên gia dinh dưỡng đều cùng chung một nhận định về tầm quan trọng của sữa mẹ. Đó là loại sữa duy nhất có thể làm cho bé yêu của bạn phát triển khỏe mạnh trong giai đoạn đầu đời và đảm bảo điều đó vẫn được duy trì trong những ngày tháng phía sau đó. Trong thành phần của sữa mẹ có những chất kháng thể mà không một loại sữa công thức nào có được.

Những lợi ích lớn lao của sữa mẹ khiến các chuyên gia không ngừng chia sẻ và kêu gọi các bà mẹ khắp nơi trên thế giới nên tích cực cho con bú sữa mẹ, nhất là trong vòng 6 tháng đầu tiên sau khi chào đời. Ở thời điểm này không gì hoàn hảo hơn là nuôi con 100% bằng sữa mẹ.

Không thể phủ nhận những giá trị của sữa mẹ. Tuy nhiên cũng cần xem xét đến chất lượng nguồn sữa. Bởi trên thực tế có không ít trường hợp trẻ bú sữa me không tăng cân. Lý do đơn giản để giải thích cho điều này là do mẹ cho trẻ bú sai cách hoặc do chất lượng nguồn sữa mẹ có vấn đề.

Việc cho trẻ bú tưởng chừng là hành động bản năng rất đơn giản. Nhưng xem xét kỹ dưới góc độ khoa học thì thật không dễ dàng chút nào.  Trẻ sẽ bú mẹ ngay sau khi chào đời từ 1 đến 2h đối với những ca sinh thường. Tại sao lại nên cho bé bú luôn trong khoảng thời gian này? Theo các chuyên gia, sau khi sinh thường tầm từ 1 đến 2h, trong bầu vú của mẹ đã có sữa non. Sữa non là loại sữa rất cần thiết cho sự an toàn và phát triển tốt của bé. Sữa non tồn tại trong khoảng thời gian ngắn nên các mẹ cần phải chớp cơ hội. Trẻ mới sinh dạ dày còn rất nhỏ do đó mẹ không cần thiết phải cho bé bú nhiều, chỉ cần bé bú được một chút cũng là quá tốt rồi. Việc cho trẻ bú sau sinh tầm 1 đến 2 giờ còn giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé hoạt động, chất thải sẽ được ruột đào thải ra bên ngoài.

Nếu trong trường hợp trẻ bú đúng cách mà vẫn không thể tăng cân thì cần xem xét tiếp đến giá trị dinh dưỡng của sữa mẹ. Sữa mẹ nghèo dinh dưỡng thì con khó lòng mà phát triển tốt được, nhất là khi bé không sử dụng thêm bất cứ loại sữa nào khác. Để cải thiện chất lượng sữa mẹ thì không còn con đường nào khác là con đường ăn uống. Các mẹ cần thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày, tăng cường các món ăn giàu đạm, giàu canxi, vitamin,…

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Một nguyên nhân khác nữa khiến cho trẻ bú sữa mẹ không tăng cân, đó là khả năng cơ thể bé có tiềm ẩn những bệnh lý nhất định mà một trong những triệu chứng của nó là chậm phát triển, cân nặng không cải thiện. Do đó để đảm bảo tìm ra được nguyên nhân chính xác nhất mẹ nên cho bé đến viện nhi để kiểm tra tổng quát.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/uong-gi-de-sua-me-ve-nhieu/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay