Mẹo cho con bú sữa mẹ đúng cách

Cho con bú đúng cách là một trong những chủ đề được rất nhiều bà mẹ quan tâm, đặc biệt là những bà mẹ trẻ mới sinh son lần đầu. Người ngoài nhìn vào tưởng như việc cho con bú cũng đơn giản như người lớn và cơm và uống nước hàng ngày, song thực tế lại không hề đơn giản nếu xét đến các tiêu chí chuẩn khoa học. Khi trẻ được bú sữa mẹ đúng cách và khoa học thì dinh dưỡng mà trẻ nạp được sẽ đầy đủ hơn, những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa cũng như những sự cố trong quá trình bú sữa gây ra được hạn chế thấp nhất.

Vậy, cho bú sữa mẹ đúng cách là như thế nào? Có mẹo nào cho các mẹ không ?

Thật ra mẹo cho con bú sữa mẹ đúng cách chỉ là sự tập hợp lại những kinh nghiệm vàng trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của nhiều bà mẹ mà hiệu quả mang lại nhiều hơn cả những mong đợi.

Trẻ sẽ bú mẹ ngay sau khi chào đời từ 1 đến 2h đối với những ca sinh thường. Tại sao lại nên cho bé bú luôn trong khoảng thời gian này? Theo các chuyên gia, sau khi sinh thường tầm từ 1 đến 2h, trong bầu vú của mẹ đã có sữa non. Sữa non là loại sữa rất cần thiết cho sự an toàn và phát triển tốt của bé. Sữa non tồn tại trong khoảng thời gian ngắn nên các mẹ cần phải chớp cơ hội. Trẻ mới sinh dạ dày còn rất nhỏ do đó mẹ không cần thiết phải cho bé bú nhiều, chỉ cần bé bú được một chút cũng là quá tốt rồi. Việc cho trẻ bú sau sinh tầm 1 đến 2 giờ còn giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé hoạt động, chất thải sẽ được ruột đào thải ra bên ngoài.

Suốt quá trình cho bé bú sau đó, nếu thấy xuất hiện những triệu chứng này thì mẹ cần điều chỉnh tư thế cho bé bú ngay:

+ Bé ngậm chưa hết quầng vú

+ Bé mút chọp chọi nghe như có vẻ bị vào hơi

+ Vú mẹ bị tuột ra khỏi miệng bé vì chưa ngậm chặt trong  quá trình bú nhiều lần

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Đây là những dấu hiệu của việc cho con bú sai cách.

Thời điểm thích hợp của mỗi lần bú khi bé mới sinh là 20 đến 30 phút, trung bình là 20 phút, chia đều mỗi bên vú 10 phút. Khi bé đã lớn hơn thì thời gian bú giảm xuống phân nửa còn 5 đến 10 phút. Vì lúc này bé có lực nhiều hơn khi mút sữa nên nếu cho bé bú lâu quá có thể bé sẽ bị no quá dẫn đến đầy bụng.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/uong-gi-de-sua-me-ve-nhieu/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay