Mẹ mất sữa khi đi làm

Mất sữa khi đi làm
Một tình trạng khá phổ biến hiện nay đó là mẹ phải đi làm khi mới nuôi con được 4 -6 tháng. Có một số lý do như công việc quá bận hoặc chỗ làm xa nhà khiến mẹ không thể tranh thủ về nhà cho bé bú được, gây ảnh hưởng trực tiếp đến lượng sữa của mẹ.

mẹ đi làm không có thời gian cho bé bú đủ cữ
mẹ đi làm không có thời gian cho bé bú đủ cữ

Nếu có thể mẹ nên cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong vòng sáu tháng đầu tiên, mẹ cũng không cần phải cho bé uống thêm nước vì sữa mẹ là nước và trong sữa mẹ còn có rất nhiều dưỡng chất rồi.
Sữa mẹ được tiết ra theo cơ chế phản xạ, khi mẹ ở nhà em bé bú đủ cữ, nguồn cung và nguồn cầu phối hợp nhịp nhàng nhưng khi mẹ đi làm trở lại thì vấn đề bắt đầu nảy sinh.
Sữa mẹ vẫn tiết ra bình thường nhưng không được bé bú sẽ gây ra tình trạng căng sữa, căng tức vú, sữa tiết ra mà không được tiêu thụ thì bộ phận sản xuất sữa cảm nhận được và sẽ tiết ra ít sữa hơn gây ra hiện tượng khá phổ biến  “mất sữa ở mẹ đi làm”.
Có một số cách giải quyết tạm thời đó là buổi sáng trước khi đi làm mẹ nên cho bé bú thật no, hoặc mẹ dùng máy vắt sữa, vắt hết sữa và bảo quản trong tủ lạnh cho bé bú trong ngày.
Buổi tối về mẹ cố gắng cực một chút để cho con bú 2-3 lần. Song song với đó mẹ cũng nên để ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống sao cho đủ chất.

Mẹ cũng nên uống thêm các loại sữa dành cho bà bầu hay sữa dành cho mẹ đang cho con bú vì nếu bé bú càng nhiều thì lượng sữa tiết ra càng nhiều và ngược lại.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

bume22
Tinh thần cũng đóng vai trò chủ trốt trong việc mẹ có đủ sữa cho con bú hay không. Mẹ phải giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, tránh các áp lực của công việc, tránh strees, mệt mỏi, suy nghĩ nhiều dẫn đến u uất. Mẹ lo lắng hay buồn phiền cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất và lượng của sữa.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay