Mất sữa sau khi sinh

Bị mất sữa sau khi sinh
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn nuôi con tốt hơn
Một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn nuôi con tốt hơn

Nguyên nhân

Dù rằng việc chăm sóc cho phụ nữ có thai và cho con bú đang ngày càng được xã hội quan tâm nhiều, nhưng có một thực trạng đáng lưu tâm hiện nay đó là các bà mẹ không có đủ sữa cho con bú hay là chất lượng sữa kém đang ngày càng phổ biến. Đó là mối lo rất lớn và đáng quan tâm của các gia đình đang chuẩn bị đón chào một thành viên mới. Để tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị tình trạng đáng lo ngại này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.
Sữa mẹ là nguồn thức ăn vô cùng quý giá mà không loại thức ăn nào có thể so sánh được, một em bé được nuôi đầy đủ bằng sữa mẹ sẽ phát triển rất tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. tuy nhiên một thực trạng khá phổ biến hiện nay đó là có rất nhiều bà mẹ bị thiếu sữa hoặc mất sữa. theo khảo sát thì hiện nay ở Việt Nam tỉ lệ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu chỉ chiếm 10%, một con số cực kỳ khiêm tốn.
Nguyên nhân gây nên tình trạng mẹ it sữa, mất sữa nhiều khi rất đơn giản mà mẹ vô tình không nhận ra.
Nguyên nhân thứ nhất đó là các mẹ chưa biết cách duy trì nguồn sữa của mình để cung cấp cho con
Nguyên nhân thứ hai đó là mẹ chưa hiểu biết hết được giá trị dinh dưỡng của sữa mẹ mà cứ dựa vào những nguồn sữa ngoài như sữa bột công thức với suy nghĩ cho con mình uống sữa ngoài, sữa bột công thức sẽ tốt hơn sữa mẹ.
Các nguyên nhân chủ yếu gây nên mất sữa đó là các mẹ không có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và chưa biết cách duy trì nguồn sữa cho con bú.

Phương pháp giải quyết
Theo y học cổ truyền thì để chữa mất sữa không khó, chúng ta có thể sử dụng một số bài thuốc, vị thuốc đông y như:
-Bạch truật
-Nhân sâm
-Đương quy
-Hoàng kỳ
-Sa nhân
-Mộc hương

-Mộc thông

các vị thuốc dân gian cungc hỗ trợ đáng kể và việc cải thiện tình trạng trên
các vị thuốc dân gian cungc hỗ trợ đáng kể và việc cải thiện tình trạng trên

cay duong quy 2

Ngoài ra còn một số món ăn bài thuốc mà ông bà ta đã từng áp dụng từ xa xưa như: móng giò hầm, canh cá diếc, lạc (đậu phộng), thịt ba chỉ kho nghệ.Các món ăn này giúp kích thích quá trình tăng tiết sữa.

các món ăn bổ dưỡng rất cần thiết để bạn duy trì nguồn sữa
các món ăn bổ dưỡng rất cần thiết để bạn duy trì nguồn sữa

Theo y học hiện đaị thì các bà mẹ sau khi sinh mà bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, sức khỏe không tốt thì không thể cung cấp đủ sữa cho con.
Các mẹ có các vấn đề về tâm lý như strees, căng thẳng về tâm lý, vì theo y học hiện đại thì khả năng tiết sữa phụ thuộc vào tuyến yên nằm trên não. Tuyến yên này sẽ phụ trách tiết ra hai nội tiêt tố để kích thích tuyến vú tạo ra sữa và tiết sữa ra ngoài.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Vậy nên một số bà mẹ thường xuyên có vấn đề về tâm lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc cung cấp đủ sũa cho em bé.

Kết luận
Như vậy, để có một nguồn sữa tốt để nuôi con thì mẹ nên chú trọng đến nguồn dinh dưỡng ổn định và có một tinh thần thật thoải mái.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/ban-dang-gap-phai-van-de-mat-sua-sau-sinh/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay