Mất sữa ở phụ nữ cho con bú

Mất sữa ở phụ nữ cho con bú
Mất sữaphụ nữ cho con bú

Do nhiều nguyên nhận chủ quan và khách quan mà nhiều mẹ bị rơi vào tình trạng mất sữa ở phụ nữ cho con bú. Điều này hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển của trẻ. Đơn cử như câu “sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” cũng đủ làm để bạn hiểu được phần nào những bất lợi xảy ra khi mẹ bị mất sữa trong giai đoạn này.
Nguyên nhân gây mất sữa ở mẹ thường xuất phát từ những lý do rất đơn giản như chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, lo lắng, căng thẳng quá mức. Thêm nữa là việc mất ngủ trong khi mang thai và giai đoạn cho trẻ bú.. Hay những lý do khách quan như tuyến sữa bị tắc, đầu vú bị bịt kín lỗ thông sữa,… Tuy nhiên dù là nguyên nhân gì thì chũng cũng dều mang lại hậu quả không mong muốn cho cả mẹ và bé.
Phòng và ngừa việc mất sữa ở mẹ:
Hạn chế và cố gắng tránh cac nguyên nhân chủ quan gây mất sữa đã được kể đến ở trên. Đảm bảo các bữa ăn của mẹ được đa dạng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Thường xuyên đổi mới và bổ sung vào chế độ ăn người mẹ những món ăn lợi sữa như: Móng giò, chân dê, canh rau lang, hoa chuối, các loại đậu,…
Uống nước một cách đầy đủ, khoảng 1,5-2l/ ngày. Hạn chế ăn các thức ăn ngọt và nên tránh ăn rau cải xanh. Nên cho trẻ được bú thường xuyên, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày 8-10 lần/ngày là hợp lý. Lượng sữa sẽ được sản xuất tăng dân fsau mỗi lần cho trẻ ăn.
Một điều cũng hết sức quan trọng đó là việc nghỉ ngơi của mẹ. Các mẹ trong giai đoạn cho con sức khỏe vẫn chưa ổn định trở lại vậy nên cần được an dưỡng, thường xuyên đi dạo, hít thở không khí. Thời gian ngủ một ngày ít nhất phải đạt được ngưỡng 10h, trong đó chia ra từ 2-4 tiếng ban ngày và ngủ đêm từ 6-8 tiếng.
Ngoài ra phải hoàn toàn tránh các chấ kích thích , ảnh hưởng không tốt đén sức khỏe, và nahr hưởng đến chất lượng cũng như số lượng sữa như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá,.. Không tùy tiện sử dụng thuốc khi chưa có sự tham khảo của bác sĩ chuyên khoa.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/phu-nu-sau-sinh-mo-nen-an-gi-de-mau-khoe-va-loi-sua/

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay