Mách bạn cách bảo quản sữa mẹ đúng cách

“Ở cữ” là cách gọi dân gian chỉ khoảng thời gian kiêng vận động đi lại, kiêng nói to, kiêng ăn đồ lạnh, sử dụng nước lạnh,…của người phụ nữ vừa mới bước qua quãng thời gian sinh nở.

Nhịp sống hiện đại, bộn bề lo toan khiến cho đa số phụ nữ Việt khó lòng có thể yên tâm ngồi yên cho hết 3 tháng 10 ngày ở cữ. Phần đa sau hai tháng đầu họ đã trở lại với nhịp làm việc bình thường. Một số người do nơi làm việc cách xa nhà ở nên buổi trưa cũng không tranh thủ về thăm con và cho con bú được. Trong những trường hợp như vậy giải pháp vàng là vắt sữa mẹ ra bình hút sữa, trữ lại để bé sử dụng dần trong ngày.

Sữa mẹ được coi là sạch và thuần khiết vì bé tiếp nhận luôn mà không qua nơi chứa trung gian, cũng không bị tác động của các yếu tố của môi trường bên ngoài. Nhưng nếu sữa mẹ đã vắt ra thì tiêu chuẩn sạch thuần khiết khó lòng mà đảm bảo được.

Khi đã vắt ra rồi, để đảm bảo yếu tố sạch thì cốt lõi là phụ thuộc vào phương thức bảo quản. Bài viết “Mách bạn cách bảo quản sữa đúng cách” ra đời xuất phát từ nhu cầu của đông đảo chị em phụ nữ đang rất thắc mắc phải làm sao để giữ cho chất lượng nguồn sữa vắt ra được tốt nhất khi mà bé chưa kịp sử dụng.

Theo các chuyên gia, sữa mẹ vắt ra đã tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên it nhiều cũng chịu sự xâm nhập của nguồn vi khuẩn không tốt, do đó phải có cách bảo quản thích hợp. Sau khi hút sữa bằng dụng cụ vắt sữa hợp vệ sinh nên chuyển sữa vào túi dự trữ và cất trong tủ lạnh để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt có trong sữa cho trẻ. Sữa mẹ được vắt ra không nên để quá nhiều giờ bên ngoài, điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến lượng sữa được tiết ra từ cơ thể.

Trường hợp các mẹ đi làm xa không thể bỏ về giữa chừng cho con bú theo bữa được mà tại cơ quan làm việc lại có tủ lạnh thì nên vắt sữa ra khi sữa căng để trữ trong tủ lạnh và đem về cho trẻ ăn. Đặc biệt, tụy thuộc cơ địa mỗi người mà ở một số phụ nữ sau sinh lượng sữa tiết ra rất dồi dào đến mức trẻ cũng không sử dụng hết. Ở những trường hợp như vậy mẹ cũng nên chủ động vắt sữa để dành khi đi làm có thể lấy ra cho trẻ ăn. Điều này có rất nhiều lợi ích: vừa giúp trẻ có nguồn sữa cần thiết và tốt mỗi lúc mẹ không có nhà mà đồng thời cũng giúp mẹ thoát khỏi sự khó chịu do bị cương tắc sữa. Sữa vắt ra có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Cụ thể là 72h trong tủ lạnh, 1 tháng trong ngăn đá và 3 tháng trong tủ đông ( mặc dù với thời lượng này có thể sẽ làm giảm mất lượng kháng thể có trong sữa nhưng vẫn có những giá trị nhất định xét về mặt dinh dưỡng ).

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Hi vọng, với những thông tin trên, cách mẹ đã biết làm sao để bảo quản sữa mẹ đúng cách.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/an-gi-nhieu-sua-ma-khong-beo/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay