Khắc phục tình trạng mất sữa

Khắc phục mất sữa
Theo như nghiên cứu của y học ngày nay tình trạng mất sữa và chất lượng sữa kém đang ngày càng phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của giống nòi. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng của phụ nữ thời kỳ có thai là một trong những yếu tố quyết định đến sư phát triển của bào thai, sự tạo sữa ở thời kỳ cho con bú và sự phát triển của em bé sau này.
Khi có thai, người mẹ phải ăn uống đầy đủ cho mình và cho cả thai nhi trong bụng. Việc mẹ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cho việc bào thai phát triển khỏe mạnh và hoàn chỉnh. Khi ra đời em bé mới khỏe mạnh và thông minh, nếu trường hợp mẹ thiếu ăn và ăn uống quá kiêng khem sẽ dẫn đến tình trạng em bé bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bào thai hoặc có thể gặp phải một số dị tật bẩm sinh.
Đối với giai đoạn cho con bú, nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng đòi hỏi cao hơn bình thường, không những nhu cầu cung cấp cho nhu cầu của cơ thể người mẹ mà còn giúp có đủ sữa để nuôi con bởi vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho bé.

sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất quý giá cho trẻ
sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất quý giá cho trẻ

Tuy nhiên có một tình trạng hiện na xảy ra rất nhiều đó là mẹ ít sữa hoặc mất sữa không đủ sữa cho con bú. Tình trạng này có những nguyên nhân sau:
+   Mẹ không biết cách duy trì nguồn sữa cho con bú.
+   Mẹ lạm dụng sữa bột công thức thay vì cho con bú sữa mẹ
+   Mẹ không biết cách tăng nguồn sữa cho con bú
Theo y học cổ truyền thì sữa mẹ là huyết hóa thành, nhờ vận lực của khí mà huyết lưu thông. Tình trạng ít sữa, mất sữa sau đẻ có nhiều nguyên nhân, có thể có sữa nhưng không bài tiết được do tia sữa không thông, hoặc bản thân người mẹ không sản sinh được sữa do khí huyết quá hư từ trước hoặc sau sinh đẻ do các tác nhân khác làm ảnh hưởng đến quá trình sản sinh sữa như bị strees, ăn uống không đủ chất v.v tất cả các nguyên nhân trên đểu dẫn đến ít sữa,mất sữa.

nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp thông minh nhât
nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp thông minh nhât

Đông y dựa trên những nguyên nhân gây bệnh mà đưa ra phương pháp điều trị tình trạng trên.
Biểu hiện của chứng mất sữa là bầu vú mềm, mất căng, sữa tiết ra loãng hoặc vắt không ra sữa. Người mẹ cảm thấy tinh thần mệt mỏi, sắc mặt hợt nhạt, kém ăn,lưỡi nhạt, mạch yếu. Để diều trị tình trạng trên, đông y cho rằng nếu bị bệnh do khí huyết suy yếu có thể dùng một số vị thuốc như nhân sâm, đương quy, bạch truật, hoàng kỳ, sẽ có tác dụng nâng cao khí huyết.
Nếu bị bệnh do khí huyết ứ trệ nên dùng một số vị thuốc như Sa nhân, mộc hương, mộc thông…
Ngoài việc sử dụng thuốc còn nên dùng một số món ăn giúp kích thích tuyến sữa hoạt động ví dụ như: chân giò hầm lạc. Canh cá diếc, cháo vừng, v.v.
Và theo đông y, một điều cũng rất quan trọng trong điều trị thiếu sữa, mất sữa ở các bà mẹ đang cho con bú đó là luôn tạo cho mẹ một tinh thần thoải mái, lạc quan.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/phu-nu-sau-sinh-bao-lau-thi-an-duoc-sua-chua/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay