Ăn gì cho sữa mẹ đặc

Chất lượng của nguồn sữa mẹ quyết định phần lớn sự phát triển ổn định và khỏe mạnh ở trẻ sơ sinh. Dù có nhiều sữa nhưng sữa lại ở vào trạng thái loãng thì bé khó lòng mà lớn mau được. Lý do dễ hiểu vì sữa loãng là sữa chữa ít các thành phần dưỡng chất. Mà cơ thể của trẻ cũng giống như cơ thể người bình thường luôn cần các dưỡng chất cần thiết để tồn tại và phát triển, chứ chưa nói đến việc phát triển tốt.

Tình trạng sữa loãng ở phụ nữ Việt cũng không phải hiếm, mặc dù việc mất sữa và thiếu sữa đang gây nhức nhối hơn. Vậy, phải làm sao, phải ăn gì cho sữa mẹ đặc để có nhiều chất dinh dưỡng cho con bú hơn?

Theo các chuyên gia cách tốt nhất để cải thiện chất lượng sữa, làm độ đậm đặc trong sữa mẹ cao hơn, từ đó tránh tình trạng còi cọc chậm lớn ở trẻ nhỏ là trong thời gian cho con bú phụ nữ phải ưu tiên sử dụng và tăng cường bổ sung các nguồn thực phẩm lợi sữa để tạo ra nhiều chất dinh dưỡng cho bé trước khi chuyển hóa thành chất dinh dưỡng cho chính bản thân mình.

Để có được nguồn sữa mẹ đậm đặc và dinh dưỡng thì phụ nữ sau sinh cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý. Tất nhiên chế độ dinh dưỡng vẫn là yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Bạn sẽ chẳng thể ngủ yên khi cái dạ dày đang đói. Trong mỗi bữa ăn dành cho phụ nữ nuôi con thơ bằng sữa mẹ cần có các thực phẩm giàu đường, đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng. Ngoài nguồn thực phẩm, mẹo làm lợi sữa và cải thiện chất lượng sữa còn đến từ việc sử dụng một số loại thuốc đông y, điển hình là chè vằng.

Chè vằng là loại thảo dược thân leo mọc tại các vùng núi cao nơi có thảm thực vật bụi gai phát triển. Lá chè vằng phơi khô đem sắc lấy nước uống hoặc cao chè vằng đều cho những công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Trong các bộ phận của cây chè vằng, lá chè vằng chứa thành phần chính là gucosit mang vị đắng. Chất glucosit mang vị đắng, khi tác động lên thành dạ dày nó kích thích hoạt động của đường ruột, từ đó thúc đẩy quá trình tiêu hóa hiệu quả và nhanh chóng hơn, theo đó nhu động ruột cũng tốt hơn nên quá trình đào thải chất thải của cơ thể cũng dễ dàng hơn. Với những đặc tính và công dụng được nêu trên, chè vằng hoàn toàn tốt cho những người bị tiêu hóa kém, táo bón, khó tiêu và gan hoạt động yếu.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Chè vằng còn đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh trong việc chống viêm và lợi sữa. Dùng chè vằng đệ trị mất sữa, thiếu sữa là giải pháp vàng được rất nhiều gia đình lựa chọn.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/an-gi-nhieu-sua-ma-khong-beo/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay