Chuyên gia mách bạn bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh như thế nào là đúng cách

Nhiệt độ của môi trường bình thường khó lòng mà giữ cho sữa mẹ không bị hỏng trong khoảng thời gian dài hơn 4 giờ đồng hồ. Mà mong muốn của tất cả những bà mẹ cần đến phương pháp vắt và trữ sữa cho con sử dụng dần là sữa mẹ sau khi bảo quản có thể sử dụng ngoài 24 giờ hoặc lâu hơn nữa.

Hiện nay, nơi đáp ứng nhiệt độ phù hợp để bảo quản sữa mẹ là tủ lạnh và tủ đông lạnh. Nhưng phần lớn các mẹ thường bảo quản trong tủ lạnh – đồ gia dụng phổ biến trong các gia đình. Tủ đông lạnh thì tùy thuộc điều kiện kinh tế, không phải gia đình nào cũng trang bị trong căn bếp nhà mình được.

Vì bảo quản lạnh như thế nên vấn đề bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh như thế nào là đúng cách hiện được rất nhiều chị em và gia đình có bé ở độ tuổi sơ sinh quan tâm. Thêm vào đó, theo khảo sát thì đa số phụ nữ Việt có con thơ còn hiểu sai về cách vắt sữa mẹ, bảo quản sữa mẹ và sử dụng sữa mẹ sau bảo quản. Do đó, chuẩn hóa thông tin về cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh như thế nào cho đúng là một cách để giúp mỗi đữa trẻ Việt đều đưởng hưởng nguồn sữa mẹ dự trữ tốt lành nhất.

Trong việc bảo quản sữa mẹ vắt ra bằng môi trường thích hợp trong ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh, các mẹ cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

+ Tuyệt đối không dùng đồ “second – hand”. Để tiết kiệm chi phí các mẹ thường hay tìm mua lại máy hút sữa của nhau hoặc mua lại đồ thanh lý từ đơn vị kinh doanh trung gian. Nhưng í tai biết rằng kể cả khi đã thay mới các phụ kiện như bình, dây và phễu thì các phân tử sữa của mẹ dùng trước đó đã thâm nhập sâu vào màng tạo áp lực. Một khi đã xuất hiện các phân tử sữa mẹ mà lại để trong thời gian dài như thế nấm mốc không có lý gì mà lại không có cơ hội để phát sinh. Trẻ uống sữa có nhiễm vi khuẩn nấm mốc hậu quả sẽ vô cùng nặng nề. Tưởng như cách này là tiết kiệm mà hóa ra lại chẳng hề tiết kiệm tẹo nào.

+ Không để sữa ở ngăn lạnh ngay cửa tủ lạnh. Tâm lý tiện lợi chộp giật rất tai hại trong trường hợp này. Ngăn mát gần tủ lạnh là nơi thường hay bị chịu sự bất ổn về nhiệt độ và nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài mỗi khi có ai đó đóng mở tủ lạnh.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

+ Không để sữa quá lâu trong tủ lạnh. Để đảm bảo kiểm soát tốt hạn sử dụng của sữa vắt ra sau khi đã bảo quản trong tủ lạnh, các mẹ nên trang bị bút lông không bị nhòe mực để ghi lại ngày vắt sữa trên vỏ bình hoặc vỏ túi trữ sữa, từ đó có thể suy ra hạn sử dụng của chúng là bao lâu.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/uong-gi-de-sua-me-ve-nhieu/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay