Chè vằng có tắm được cho trẻ sơ sinh không

    Cây Chè vằng tên khoa gọi là: Jasminum subtriplinerve Blume, thuộc họ nhài Oleaceae, còn có tên gọi khác là chè Cước man, cẩm văn, dây vằng, mỏ sẻ, mỏ quạ, râm trắng, râm ri, lài ba gân, là một loại cây bụi nhỏ mọc hoang. Có 3 loại Vằng, Vằng sẻ, Vằng núi. Trong đó Vằng sẻ dùng tốt nhất.

Chè vằng là thức uống rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh và có rất nhiều công dụng khác có thể các bạn đã tham khảo trên mạng truyền thông cũng như trong cộng đồng người dân xung quanh bạn. Tuy nhiên nhiều người tìm và đặt câu hỏi là “Chè vằng có tắm được cho trẻ sơ sinh không”.

676447

Bài viết sau sẽ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Chè vằng có tắm được cho trẻ sơ sinh không”. Và cách tắm cũng như quy trình tắm đúng cách để giữ ấm cho trẻ nhất là mùa đông lạnh giá.

+ Lấy 30 – 40 gr lá chè vằng tươi, nấu với 2 – 3 lít nước chừng 10 phút. Dùng tắm khi nước còn ấm, giúp chống lở loét. bớt ngứa, tiêu viêm.

+ Khi tắm cho em bé cần phải đảm bảo những quy định sau:

Thứ nhất:  lá chè sạch, đảm bảo an toàn, nên đun trước một thời gian để lá chè ngấm và pha đặc màu nâu vàng.

Thứ hai:  Sát trùng tay bằng cồn trước khi tắm cho bé, cắt móng tay để tránh làm tổn thương da bé , pha nước ấm trên dưới 37 độ, phòng kín gió, ấm áp.

Thứ ba: Nhẹ nhàng rửa mặt, tai, mũi, cổ trước khi tắm bằng muối sinh lý và khăn mặt bằng vải xô, bông băng, tăm bông.

Thứ tư: Tắm từ chỗ sạch nhất đến chỗ bẩn hơn (những chỗ có nếp gấp, bộ phận sinh dục)

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Thứ năm: Nên lau rửa nhẹ cho bé từ trước ra sau để tránh nhiễm trùng, riêng bé trai thì rửa nhẹ nhàng tránh tuột bao quy đầu.

Cuối cùng các mẹ lau khô người bé bằng khăn bông mềm rồi quấn khăn bông khô vào người bé để bé không bị lạnh.

Chắc hẳn giờ các bạn đã biết  “Chè vằng có tắm được cho trẻ sơ sinh không” và quy trình tắm để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/tu-van-san-pham/loi-ich-cao-che-vang/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay