Cách làm giảm sữa mẹ

Rất nhiều bà mẹ mong rằng sau khi sinh có nhiều sữa đủ cho con bú. Nhưng có trường hợp bà mẹ quá nhiều sữa gây khó khăn cho cả mẹ và con. Vậy có cách làm giảm sữa mẹ nào hiệu quả không? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Những bà mẹ có nguồn sữa dồi dào và nhiều hơn mức bình thường là do chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng sau sinh tốt cộng với việc cho em bé bú sớm và bú đúng tư thế. Việc sữa mẹ quá nhiều khiến em bé dễ bị nôn trớ, khó thở đôi khi gây hại cho bé. Chưa kể đến sữa chảy ra nhiều khiến cho vùng núi đôi của mẹ luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu, tệ hơn sữa có thể làm ướt áo trông mất vệ sinh và khó coi.

images (1)

Cách làm giảm sữa mẹ:

Khi sữa ra quá nhiều mẹ nên ngồi dựa lưng vào tường hoặc nằm thẳng rồi cho bé nằm trên người bú, những tư thế này có tác dụng ngăn dòng sữa chảy ra nhiều, giúp bé bú thoải mái và an toàn hơn.

– Trước khi cho bé bú, mẹ nên vắt dòng sữa mạnh chờ đến khi sữa chạy chậm và đều đặn trở lại mới bắt đầu cho con bú.

– Chỉ nên cho bé bú một bên bầu sữa mẹ, vì như thế trẻ sẽ chỉ bị sữa trào ra một lần trong thời gian đầu bú còn sau đó có thể bú bình thường.

– Mẹ dùng tay ấn nhẹ vào núm vú khi bé đang bú để làm giảm dòng chảy của sữa, giúp sữa chảy chậm và ổn định hơn.

– Thường xuyên thay đổi vị trí và tư thế khi cho trẻ bú. Khi mẹ có nhiều sữa nên hạn chế tư thế bú nằm mà thay vào đó mẹ nên ngồi cho con bú sẽ giúp sữa ra ít hơn.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Khi trẻ đang bú có các biểu hiện như bé ngấu nghiến đầu ti mẹ, thở gấp, há miệng to do sữa chảy quá nhiều bé chưa nuốt kịp nên dẫn đến sữa tràn miệng. Nếu không kịp thời xử lý trẻ có thể bị sặc, nghẹn hoặc sữa trào lên mũi rất nguy hiểm.

Trên đây là một số cách làm giảm sữa mẹ hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/tu-van-san-pham/cao-che-vang-giup-loi-sua/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay