Bé bú mẹ bao lâu là đủ

Các bà mẹ đều biết trong suốt chặng đường phát triển của bé từ khi chào đời cho đến khi kết thúc giai đoạn sơ sinh thì khoảng thời gian bé cần sữa mẹ hoàn toàn là 6 tháng đầu tiên.

Nếu được tiếp nhận chỉ một nguồn sữa mẹ trong suốt nửa năm đầu chào đời bé sẽ lớn lên khỏe mạnh với sức đề kháng cao hơn hẳn những đứa trẻ khác vì lý do nào đó mà phải sử dụng sữa ngoài hoặc phải sử dụng một nửa sữa mẹ và một nửa sữa ngoài.

6 tháng đầu trẻ cần bú hoàn toàn bằng sữa mẹ! ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng thực hiện. Những kiến thức về nuôi dạy con cái là một đại dương bao la. Mà tri thức của người mẹ thì giống như những con thuyền, con tàu, con tàu viễn dương trên bề mặt bao la ấy. Nếu đặt câu hỏi: mỗi lần bú, mẹ cần cho bé bú mẹ bao lâu là đủ ? liệu có bao nhiêu phần trăm phụ nữ đang cho con bú trả lời được và trả lời đúng.

Muốn chăm sóc con cái tốt thì đến từng chi tiết nhỏ cũng luôn cần được chú ý. Việc bé bú mẹ bao lâu là đủ cũng thuộc Top một trong những chi tiết nhỏ như vậy.

Theo các chuyên gia, trẻ sơ sinh trong những tháng đầu đời dường như chỉ ăn và ngủ, do đó nếu không nắm rõ điều cơ bản này, rất có thể bé sẽ rơi vào một trong hai trạng thái thiếu chất hoặc tiếp nhận cùng một lúc quá nhiều chất dinh dưỡng mà hệ tiêu hóa không xử lý được dẫn đến đầy bụng hoặc gặp các vấn đề khác về tiêu hóa.

Khi bé ngậm đầu vú và tiếp nhận dòng sữa thì mới được coi là mốc khởi điểm để tính khoảng thời gian cho một lần bú. Một lần bú của bé tối thiểu phải là 20 phút, chia đều mỗi bên 10 phút.  Trong 24 giờ đồng hồ trẻ cần được bú sữa ít nhất từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. 2 đến 3 giờ là tổng số giờ được góp nhặt từ những lần bú đứt đoạn trong khoảng thời gian 20 phút. 10 phút bú một bên là thời gian lý tưởng do đó mẹ không nên để bé bú vượt quá khoảng thời gian này quá nhiều. Khi bé đã lớn hơn một chút thì mẹ nên dần rút ngắt thời gian cho mỗi lần bú lại xuống còn 5 – 10 phút. Nguyên nhân của hành động này cũng khá là đơn giản, khi bé lớn, sức khỏe của bé cũng trội hơn, bé có đủ sức để đẩy mạnh lực hút và tiếp nhận được nhiều sữa hơn so với thời điểm trước đó.

Trong quá trình cho con bú mẹ cần phải để ý đến thời điểm là lượng sữa chất lượng xuất hiện. Lượng sữa này chỉ đến sau khi bé đã bú được vài phút. Do đó nếu bé bú ngắt quãng quá thì sẽ không thể nào tiếp nhận được lượng sữa này.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các mẹ khi nuôi trẻ.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/uong-gi-de-sua-me-ve-nhieu/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay