Bị mất sữa thì làm thế nào

Bị mất sữa thì làm thế nào
Bị mất sữa thì làm thế nào

Bị mất sữa là tình rạng không còn hiếm gặp ở các mẹ đang cho con bú. Nguyên nhân của chúng thì cực kì đa dạng, từ việc ăn uống, ngủ nghỉ không đúng cách cũng dễ làm mẹ bị mất sữa. Vậy bị mất sữa thì làm thể nào? Đây là câu hỏi chăn trở của rất nhiều bà mẹ. Bởi ai cũng biết, sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ không được bú sữa mẹ sẽ là những em nhỏ thiệt thòi nhất bởi trong sữa mẹ có rất nhiều chất mà trong các loại sữa công thức không thể có được.
Việc cho trẻ bú đúng sẽ là cách cực kì hiệu quả để duy trì nguồn sữa. Có rất nhiều trường hợp mẹ muốn quay trở lại cho còn dùng sữa mẹ thay vì cho trẻ tiếp tục sử dụng sữa công thức. Việc làm này hoàn toàn có thể thực hiện được, tuy nhiên nó chỉ thành công trong việc người mẹ đã xác định được mình hoàn toàn có đủ sữa cho con bú, và phải kiên trì trong việc phục hồi.
Trong nhiều trường hợp mẹ không may bị ốm buộc trẻ phải dùng sữa công thức trong quá trình ngừng bú, tuy nhiên khi khỏi bệnh phải nhanh chóng cho con tập ti trở lại.
Trước tiện người mẹ phải cho con bú đúng cách và bú thường xuyên dù có hay chưa có sữa, việc làm này sẽ tăng cường kích thích tuyến vú. Nếu những mẹ đang trong giai đoạn cho con bú mà phải đi làm thì cần thu xếp công việc để có thể gần con nhiều hơn, cho con bú được nhiều hơn, ít nhất đam rbaor 10 lần/ngày. Cho con bú càng nhiều càng tốt, bất cứ khi nào trẻ muốn bú, kể cà vào ban đêm. Nên cho con bú kiệt một bên rồi mới chuyển sang bú bên kia.
Trong giai đoạn này người mẹ cần được ưu tiên nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài những bữa ăn chính cần bổ sung thêm những bữa phụ. Bữa ăn cần phải đa dạng , nên thêm vào thực đơn những món ăn có tác dụng lợi sữa và quan trọng là cần uống đủ nước.
Thực tế việc lấy lại sữa nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Nếu đã cho trẻ ngừng bú một thời gian thì có thể sẽ mất 1-2 tuần chờ sữa trở về. Bên cạnh việc kết hợp ăn uống và nghỉ ngơi các mẹ có thể suy nghĩ việc dùng thêm chè vằng, một bài thuốc đông y có tác dụng kích sữa, rất có lợi cho sức khỏe mẹ lại cực kì an toàn. Các mẹ hoàn toàn có thể nấu nước lá chè vằng rồi uống trong ngày thay cho nước, vừa có tác dụng giải khát, vừa có lợi cho nguồn sữa mẹ.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/phu-nu-sau-sinh-mo-nen-an-gi-de-mau-khoe-va-loi-sua/

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay