Bị mất sữa khi đang cho con bú

images
Bị mất sữa khi đang cho con bú

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tuy nhiên, hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ rơi vào tình trạng bị mất sữa khi đang cho con bú. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Cùng tìm hiểu để giúp các mẹ tránh rơi vào tình huống không mong đợi này nhá.
1/ Nghỉ ngơi không đủ:
Sau quá trình mang thai đặc biệt trong giai đoạn “vượt cạn” chị em thường bị mất rất nhiều sức lực. Tuy nhiên sau quá trình này, chị em lại rơi vào giai đoạn khó khăn nhất của quá trình chăm trẻ đó là giai đoạn sơ sinh. Lúc này phần lớn hoạt động của mẹ đều xoay quanh em bé, đây cũng là giai đoạn em bé hay quấy do chưa hình thành được những thói quen cần thiết. Nếu không nghỉ ngơi không đầy đủ sẽ gây tác động xấu lên tuyến yên, khiến cơ thể rất khó tiết ra sữa.
2/ Không cho trẻ bú thường xuyên.
Rất nhiều trường hợp các bà mẹ rơi vào trạng thái băn khoăn không biết con ăn sữa đã no chưa, hay lo sợ rằng lượng sữa của mình không đủ cho con bú. Từ những suy nghĩ này mà mẹ cho con bú thêm sữa công thức từ sớm, lâu dầu trẻ sẽ chán sữa mẹ và chỉ thích bú bình. Lâu dần, do không thường xuyên cho con bú mà cơ thể tự phản xạ lại bằng việc hạn chế dần lượng sữa tiết ra.
Các bác sĩ có tư vấn việc lo lắng việc con bú không no của các mẹ là việc làm không cần thiết bởi, dạ dày của trẻ còn rất nhỏ, sau hai tuần chúng mới chỉ to bằng quả trứng gà, vì vậy lượng sữa non của mẹ hoàn toàn đủ cho con bú.
3/ Cho trẻ bú sai tư thế
Việc bú sai tư thế vừa làm cho con không bú được sữa mẹ, vừa khiến mẹ bị đau. Từ đó làm cho tuyến vú ít nhận được phản xạ kích thích tiết sữa, khiến chúng tự động tiết ít sữa. Hai là việc bị đau khiến mẹ chần chừ và e ngại khi con ngậm ti.
4/ Không được chăm sóc, massage ngực
Trong thời gian 24-48 giờ sau sinh sữa mẹ sẽ về rất nhiều, khi đó làm tuyến vú bị quá tải, không thể sử lý kịp thời gây tắc nghẽn ống dẫn sữa, huyết dịch tăng cản trở việc lưu thông. Đi cùng với nó sẽ là hiện tượng đau, tức vì căng cứng sữa từ mẹ, thậm chí có thể bị sốt. Cần chú ý quan tâm người bệnh, xoa bóp nhẹ nhàng để giảm đau cũng như thuận lợi cho quá trình cho con bú sau này.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/bi-mat-sua-mot-ben-khi-dang-cho-con-bu-phai-lam-sao/

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay