Bảo quản sữa mẹ sau khi vắt trong bao lâu thì không gây hại cho bé khi dùng?

Ở xã hội hiện đại, những dụng cụ đạt chuẩn để trữ sữa sau khi vắt và bảo quản sau đó tạo điều kiện thuận lợi cho các bà mẹ nuôi con thơ có thể tiến hành việc vắt và tích sữa cho con bú mỗi khi con cần mà mẹ lại không thể ở bên và đáp ứng kịp thời. Thêm vào đó nhịp sống nhanh, những bộn bề công việc và mưu sinh để hướng đến một cuộc sống vẹn toàn hơn về vật chất cho con khiến cho không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng cần hoạt động ngoài môi trường xã hội không ngừng nghỉ. Những tham vọng thăng tiến khiến mỗi người phụ nữ phải đầu tư nhiều thời gian hơn và nỗ lực nhiều hơn cho dù bỏ lại công việc chị em vẫn phải cán đáng tốt việc gia đình cũng như việc chăm sóc con cái. Vừa muốn chăm con tốt bằng sữa mẹ vì thấu hiểu rằng sữa mẹ là nguồn sữa cần thiết và tốt nhất cho sự phát triển của con, nhưng lại cũng vừa muốn ở lại nơi làm việc để hoàn thành nốt những việc dang dở cho kịp tiến độ, trước khi mọi thứ chất chồng nên nhau. Giải pháp hiệu quả để trung hòa cả hai là để lại nguồn sữa được lấy ra từ cơ thể và nhờ người thân hoặc người giúp việc cho bé bú bình.

Vắt sữa và dự trữ hàng tháng trời cho con bú hiện đã không còn là hiện tượng lạ. Tuy nhiên, trong vấn đề vắt sữa thì ngoài việc vắt sữa đúng cách thì bảo quản sữa mẹ sau khi vắt sao cho an toàn nhất là điều rất đáng được quan tâm. Thêm vào đó các mẹ cũng nên cập nhật thông tin chính xác về hạn sử dụng và hạn bảo quản sữa mẹ sau vắt như thế nào là đúng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trước khi bảo quản sữa mẹ sau khi vắt thì các mẹ cần trữ sữa vào một bình bằng thủy tinh hoặc bình nhựa cứng có nắp đậy kín hoặc túi bảo quản sữa chuyên dụng. Không nên đổ đầy tràn bình vì sữa đông lạnh chiếm nhiều thể tích hơn sữa ở điều kiện bình thường. Mỗi bình sữa chỉ nên chứa từ 60 đên 120ml, vừa đủ cho 1 lần ăn của trẻ, như thế sẽ không lãng phí mà lại đảm bảo vệ sinh.

Thời gian bảo quản sữa mẹ sau khi vắt phụ thuộc phần lớn vào nhiệt độ của môi trường nơi sữa được cất trữ. Nhiệt độ trong phòng từ 19 đến 20 độ C thì sữa bảo quản được 4 tiếng đống hồ. Thời gian bảo quản tăng dần lên khi nhiệt độ được hạ xuống. Ở nhiệt độ 4 độ C trong ngăn mát tủ lạnh sữa có thể bảo quản được trong 3 ngày. Ở nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh từ – 18 độ C đến  – 20 độ C, sữa mẹ sau khi vắt có thể bảo quản được 6 tháng.

Cách sử dụng sữa mẹ đã bảo quản

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Sau khi lấy sữa đông lạnh ra khỏi nơi bảo quản, các mẹ nên làm giã đông bằng cách đặt bình chứa sữa hoặc túi sữa vào một bát nước nóng hoặc đổ nước nóng xung quanh. Tuyệt đối không đun sôi sữa hoặc cho sữa vào lò vi sóng. Nên cho trẻ ăn bằng cốc và thìa.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/an-gi-nhieu-sua-ma-khong-beo/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay