Bảo quản sữa mẹ như thế nào là đúng cách?

Ai cũng hiểu rằng, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, làm sao để bảo quản sữa mẹ đúng cách vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều bà mẹ.

Theo như chia sẻ của các chuyên gia trong các buổi phỏng vấn liên quan đến chủ đề chăm sóc và nuôi dạy con cái, cách để đảm bảo cho con trẻ luôn được sử dụng sữa mẹ đầy đủ là luôn chủ động tích trữ sữa cho con khi có thể.

Vắt sữa để dành là một giải pháp hay, tuy nhiên việc bảo quản sữa mẹ như thế nào để lượng sữa vắt ra vẫn đảm bảo an toàn với gần như đầy đủ các chất kháng thể vốn có trong sữa mẹ lại là một điều khác. Sữa mẹ khác với sữa bột ở chỗ có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không mất đi giá trị dinh dưỡng. Sữa mẹ sau khi lấy ra từ ngăn mát hay ngăn đá tủ lạnh vẫn đầy đủ chất và các đặc tính vi sinh cần thết và vẫn tốt cho bé hơn so với sữa công thức nếu được thực hiện đúng cách.

Đối với quá trình bảo quản  sữa mẹ như thế nào cho tốt, các chuyên gia cho rằng chị em phụ nữ cần lưu ý các điểm quan trọng sau:

1, Thời gian và nhiệt độ bảo quản sữa

+ Sữa để ngoài nhiệt độ phòng trên 26 độ C có thể để tối đa trong vòng 1 giờ đồng hồ

+ Sữa để trong phòng máy lạnh, nhiệt độ dưới 26 độ C có thể để tối đa trong vòng 6 giờ đồng hồ

+ Sữa để trong ngăn đá tủ lạnh nhỏ để được tối đa 2 tuần

+ Sữa để trong ngăn đá tủ lạnh hai cửa để được tối đa 4 tháng

+ Sữa để trong tủ đông lạnh chuyên dụng để được tối đa 6 tháng.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

2, Dụng cụ bảo quản sữa

Các dụng cụ bảo quản mà chị em có thể tham khảo là bình vắt sữa hoặc ly trữ sữa bằng nhựa ( thủy tinh); túi trữ sữa; bút lông dầu để ghi ngày hút sữa và hạn sử dụng của sữa mẹ sau khi được vắt ra.

Bảo quản sữa mẹ như thế nào tùy thuộc vào điều kiện về dụng cụ và thiết bị tại mỗi gia đình. Bạn hãy căn cứ vào những dụng cụ sẵn có để tìm hiểu thêm về các cách bảo quản sữa vắt ra sao cho phù hợp. Chúc các mẹ nuôi con tốt!

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/an-gi-nhieu-sua-ma-khong-beo/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay