Ăn măng có mất sữa không

mang
Ăn măng có mất sữa không

Măng là loài thực phẩm phổ biến và được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để chế biến các món ăn hàng ngày trong gia đình mình. Tuy nhiên măng là loài thực phẩm ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng.
Người dân ta vẫn thường quan niệm chỉ cần đun sôi nấu kĩ thì chất độc trong măng sẽ hết. Ăn măng bình thường vẫn còn có những nguy cơ gây hại cho sức khỏe, vậy mà có không ít gia đình vẫn cho sản phụ sau sinh ăn măng. Sai lầm này bắt nguồn từ việc tự bản thân nhiều người không biết lời giải cho bài toán ăn măng có mất sữa không.
Nhiều trường hợp ghi nhận các bệnh nhân bị ngộ độc thậm chí dẫn đến tử vong vì sử dụng măng trong bữa ăn. Theo thông tin trong tài liệu của cục an toàn vệ sinh thực phẩm độc tố trong măng là chất cyanide ( gốc a xít –CN), có tính độc và khả năng gây tử vong cao với liều lượng 1mg cho 1kg cân nặng.Ngộ độc măng thường xảy sau quá trình ăn từ vài phút đến vài giờ tùy theo mức độ độc tố trong măng.
Măng vẫn được xếp trong hàng ngũ thức ăn nên tránh ăn khi mang bầu, và với bà mẹ sau sinh cũng không nên ăn, bởi dù đã qua kì thai nghén nhưng sức khỏe của mẹ bây giờ cũng rất nhạy cảm. Dù sự thật là lượng độc dễ dàng bị mất khi qua quá trình nấu măng với nước sôi. Nhưng nhìn chung để tránh việc bị mất sữa thì cũng không nên sử dụng măng.
Trong thuốc nam có vị thuốc từ cây vằng, các mẹ có thể mua lá vằng khô rồi hãm thành chè vằng uống rất có lợi cho sữa mẹ. Hơn nữa trong chè vằng chứa rất ít năng lượng và hoạt chất hỗ trợ giảm cân, sẽ rất phù hợp cho chị em sau sinh bị tăng cân quá đà.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/tu-van-san-pham/che-vang-chua-benh-gi/

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay