3 sai lầm của mẹ khi rửa bình sữa cho con

Khoa học đã chứng minh: cho con bú trực tiếp là tốt nhất. Tuy nhiên, vì điều nhiều nguyên nhân như mẹ thiếu sữa, cho con uống thêm nươc hay bận công việc mà các mẹ vẫn phải cho con bú bằng bình.

Không như khi bé bú trực tiếp, ngoài chất lượng sữa ra thì độ sạch của bình sữa ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của trẻ. Các mẹ ngày nay cũng ý thức rất tốt việc giữ gìn vệ sinh khâu ăn uống của các bé, nhưng trên thực tế không hẳn mẹ nào cũng biết làm đúng cách. Nhiều mẹ đầu tư rất nhiều tiền mua bình đắt tiền cho con với suy nghĩ đồ xịn thì sẽ vệ sinh hơn mà không biết rằng, việc bảo quản và vệ sinh bình sữa còn quan trọng hơn. Nếu không biết làm đúng cách, dù bình sữa chất lượng đến đâu thì con vẫn bị vấn đề về tiêu hóa và sức khỏe như thường. Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến mà các mẹ hay gặp phải

Tráng bình với nước sôi

Sai lầm đầu tiên của các mẹ đó là dùng nước sôi để tráng. Vi khuẩn chết ở nhiệt độ sối 100 độ trở lên, tuy nhiên khi nước để trong phích, thậm chí khi rót ra khỏi ấm thì nhiệt độ cũng đã giảm ngay dưới 100 độ. Do đó không thể khử hoàn toàn được vi khuẩn. Vì vậy, để đảm bảo vệ sinh, bình sữa cần được đun sôi trong một khoảng thời gian nhất định.

Đối với các loại bình bằng nhựa, thời gian đun sôi không nên quá 5 phút vì có thể làm biến dạng bình. Đối với loại bình khác, nên để riêng phần núm và các chi tiết bằng nhựa sau đó đun sôi bình rồi cho các chi tiết này vào sau.

Không làm khô hoàn toàn bình sữa

Việc bình sữa không khô hoàn toàn là cực kỳ nguy hiểm. Các mẹ hay có thói quen úp ngược bình để ráo nước. Điều này dẫn tới hai vấn đề. Thứ nhất, có thể bình chưa khô hoàn toàn thì đã được sử dụng. Thứ hai, khi để bình tiếp xúc ngoài không khí lâu như thế mà có nước bên trong sẽ là môi trường tuyệt với cho vi khuẩn phát triển.

Các mẹ nên làm cho bình khô càng nhanh càng tốt. Cách tốt nhất là sử dụng máy sấy tóc để làm khô bình sữa. Việc này giúp bình sữa nhanh khô và cũng ngăn ngừa việc lâu ngày bình có mùi hôi.

Giữa các lần sử dụng chỉ tráng qua với nước

Thông thường các bé sẽ được bú nhiều bữa trong ngày. Do quá bận bịu hoặc đơn giản là lười nhác mà giữa các lần quá liền nhau thì các mẹ chỉ tráng qua với nước sạch. Nếu thường xuyên làm như này thì bình sữa sẽ càng ngày bị bẩn. Đặc biệt những nơi như miệng bình, núm vú thì còn bị sữa cũ dây lại sẽ bị hỏng hoặc bụi bẩn rất dễ bám.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Chất lượng vệ sinh của bình sữa ảnh hưởng rất lớn tới trẻ nhỏ, do vậy các mẹ đừng nên bất cẩn. Hãy chia sẻ nội dung này với những mẹ bỉm sữa khác nhé!

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/5-cach-loi-sua-sau-sinh-duoc-dung-pho-bien-nhat/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay