Mang thai xét nghiệm Rubella dương tính

Mang thai xét nghiệm Rubella dương tính có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi, còn gọi là hội chứng Rubella bẩm sinh. Đây là căn bệnh nhiễm trùng dễ lây nhiễm nên việc xét nghiệm sớm sẽ phần nào can thiệp được để bảo vệ sức khoẻ thai nhi.

789xe-nghiem-rubella

Rubella là một chủng virus gây bệnh nhiễm trùng, các triệu chứng ban đầu khiến thai phụ sốt phát ban từ 2 – 3 ngày, căn bệnh này sẽ được ngăn chặn nếu trước khi mang thai mẹ bầu được tiêm ngừa đầy đủ.  Có hai loại kháng thể cơ bản của Rubella là kháng thể IgM và IgG.

  • Kháng thể IgM: là dạng kháng thể sau khi tiếp xúc với chủng virus Rubella sẽ nhiễm vào máu khiến nồng độ protein tăng lên, sau khoảng từ 7 – 10 ngày sẽ nhiễm đỉnh điểm, tình trạng này kéo dài trong vài tuần và giảm dần.
  • Kháng thể IgG: Khi bị nhiễm kháng thể này, chúng sẽ tồn tại trong cơ thể đến suốt đời với khả năng chống lại nhiễm trùng ở tỷ lệ rất cao.

Trong tam cá nguyệt thứ nhất, thai nhi đang hình thành nên sự sống còn rất mong manh, khi bị nhiễm Rubella thời điểm này dễ khiến sảy thai, lưu thai và Rubella bẩm sinh khiến trẻ có thể chậm phát triển, đục thuỷ tinh thể, mù, điếc, tâm thần, trí não bị teo, khuyết tật tim và gặp các vấn đề về gan. Khi mang thai các mẹ bầu nên làm xét nghiệm đầy đủ, nhất là đối với kháng thể Rubella.

Mang thai xét nghiệm Rubella dương tính với kháng thể IgM, IgG âm tính tức là bản thân mẹ bầu đang bị nhiễm bệnh, tỷ lệ thai nhi bị dị tật là 80%. Nếu xét nghiệm IgM âm tính, IgG dương tính có nghĩa là trước khi mang thai, bạn đã từng bị mắc Rubella nhưng nay đã có khả năng miễn dịch không cần tiêm vacxin cũng không còn nguy cơ bị mắc lại.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Rubella là căn bệnh mặc dù lành tính nhưng sẽ rất nguy hiểm khi mang thai mà không được xét nghiệm hoặc ngăn ngừa sớm. Để tránh mang thai xét nghiệm Rubella dương tính các mẹ bầu nên thăm khám đầy đủ, bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết, làm đầy đủ các xét nghiệm được chỉ định để bé luôn được bảo vệ.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/san-phu-sau-sinh-co-an-duoc-muop-khong/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay