Mang thai xét nghiệm máu để làm gì?

Mang thai trong 3 tháng đầu tiên, một trong các xét nghiệm các mẹ bầu cần làm đầy đủ là xét nghiệm máu. Có nhiều độc giả gửi đến cho chúng tôi câu hỏi: mang thai xét nghiệm máu để làm gì? Trong bài viết này, blog.chevang.com.vn sẽ giúp các chị em giải đáp câu hỏi đó.

muc-dich-cua-viec-xet-nghiem-mau-va-nuoc-tieu-khi-mang-thai

Khi mang thai, việc làm đầy đủ các xét nghiệm là vô cùng cần thiết , dựa vào các kết quả xét nghiệm đó các bác sĩ sản khoa sẽ nắm bắt được tình trạng sức khoẻ tổng thể của mẹ bầu và tránh các tác động xấu gây ra những bất thường ở thai nhi.

Mang thai xét nghiệm máu để làm gì?

  • Phát hiện hội chứng Down: 12 tuần đầu thai kỳ, sau khi siêu âm và khám thông thường các bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định mẹ bầu làm thêm xét nghiệm máu để nắm được cụ thể hơn tình trạng bất thường ở bào thai. Qua kết quả thu được sẽ giúp phát hiện sớm nếu trẻ có nguy cơ bị hội chứng Down.
  • Kiểm tra lượng sắt có trong cơ thể: Nhằm kiểm tra hàm lượng heamoglobin trong máu, các bác sĩ có thể nhận thấy xem mẹ bầu có bị thiếu sắt thai kỳ không. Nếu hàm lượng này thấp là cảnh báo tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu nên bác sĩ sẽ đưa ra một số loại thuốc bổ sung thêm sắt và thực phẩm giúp mẹ bầu sớm được khắc phục.
  • Chẩn đoán viêm gan B: Do bệnh viêm gan B khó phát hiện nếu không làm xét nghiệm máu, nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới gan của trẻ. Nếu kết quả xét nghiệm máu viêm gan B là dương tính, mẹ bầu sẽ được tiêm thêm mũi tiêm miễn dịch Globuin, sau khi bé chào đời trong 24h sẽ được tiêm huyết thanh để an toàn hơn cho sức khoẻ của bé.
  • Chẩn đoán bất thường hồng cầu: Sớm chẩn đoán được các bệnh trong tế bào khiến rối loạn máu có thể khiến sự tăng trưởng của thai nhi bị cản trở, mẹ bầu thiếu máu nên mẹ bầu cần xét nghiệm máu sớm để loại trừ nguy cơ này.

Qua những thông tin để trả lời mang thai xét nghiệm máu để làm gì? trên, hi vọng các mẹ bầu sẽ không bỏ qua xét nghiệm quan trọng này.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/phu-nu-sau-sinh-co-an-duoc-dua-chuot-khong/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay