Mang thai vẫn có kinh bình thường

Mang thai vẫn có kinh bình thường

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường của chị em phụ nữ, là hiện tượng mà niêm mạc tử cung bong ra và thoát ra ngoài. Hiện tượng này xuất hiện theo chu kỳ đều đặn hàng tháng, nhưng khi mang thai thì hiện tượng khó chịu này sẽ tạm thời không xuất hiện cho đến khi sinh nở.

Tuy nhiên, ở một số phụ nữ  mang thai vẫn có kinh bình thường, nghe có vẻ hoang đường nhưng đó là tình trạng mà không ít chị em vẫn mắc phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hiện tượng lạ đó là gì.

mang thai mà vẫn có kinh nguyệt
mang thai mà vẫn có kinh nguyệt

Theo y học hiện đại thì khi trứng gặp tinh trùng sẽ bắt đầu quá trình thụ thai, các hormone được sản sinh và làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị gián đoạn trong thời gian em bé nằm trong bụng mẹ.

Không có chuyện mang thai vẫn có kinh bình thường.

Đó là khẳng định của các bác sĩ, chuyên gia về sản khoa. Tuy nhiên, những trường hợp kỳ lạ vẫn có thể xảy ra vì trong giai đoạn đầu mang thai, phụ nữ vẫn có khả năng xuất hiện ít máu, thậm trí kéo dài vài ngày và nhiều người lầm tưởng đó là kinh nguyệt,sự thật đó là máu thai chứ không phải máu kinh.

Phân biệt máu thai và máu kinh

Máu kinh: có màu đỏ thẫm, ra ồ ạt và thường kép dài khoảng 1 tuần.

Máu thai: xuất hiện chậm hơn khoảng 2 – 3 ngày, cũng có khi xuất hiện vào những ngày cuối của kỳ kinh nguyệt .

Tùy vào cơ địa của từng người mà lượng  máu có thể nhiều hay ít. Đặc điểm, máu thai thường tươi hơn, không có thêm dịch nhầy ra kèm và số lượng cũng ít hơn máu ở thời kỳ kinh nguyệt.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Thận trọng

Cần đi khám sản khoa ngay khi bạn rơi vào tình trạng mang thai vẫn có kinh bình thường. Rất nhiều trường hợp máu thai ra nhiều như máu kinh rất nguy hiểm vì đó có thể là dấu hiệu báo rằng bạn bị sẩy thai.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/giam-can-sau-sinh-khong-mat-sua/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay