Mang thai tuần thứ 10

Khi chạm mốc mang thai tuần thứ 10 của thai kì, mẹ bầu sẽ bớt đi những cảm giác mệt mỏi, buồn nôn do cơn nghén mang đến, mẹ ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn, có thể ăn ngon lành các món ăn mà mẹ trước đó rất sợ mùi, vì vậy hãy chuẩn bị một số đồ ăn mà mẹ thích nhất để có thể ăn khi cảm thấy thèm.

week-11-tall

Mang thai tuần thứ 10 sẽ khiến cơ thể mẹ có nhiều thay đổi như sau:

  • Vùng da quanh núm vú thẫm màu hơn, đường kẻ nâu dọc từ rốn đến vùng dưới của bụng đậm dần.
  • Mụn trên mặt sẽ dần biến mất, da trở nên hồng hào và tươi tắn hơn.
  • Hiện tượng nôn khan sẽ biến mất, nhưng mẹ sẽ đi tiểu nhiều hơn các tuần trước vì lúc này tử cung giãn to hơn rồi.
  • Nguy cơ sảy thai không còn cao như những tuần trước đó, mẹ có thể thư giãn, tránh căng thẳng vào lúc này mẹ có thể vui mừng vì con yêu đã bám chắc trong tử cung của mẹ rồi.
  • Khuôn mặt mẹ sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu thẫm màu nhưng sau sinh những đốm nâu ấy sẽ nhanh chóng biến mất.
  • Cảm xúc thay đổi bất chợt, mẹ dễ cảm động trước những sự việc khiến mẹ không thoải mái hoặc mệt mỏi do mang thai làm cho mẹ dễ oà khóc nức nở.

Em bé của mẹ lúc này có chiều dài từ 3 – 4 cm, to bằng gần quả quýt, dù mẹ chưa cảm nhận được nhưng em bé đã biết vận động rồi, tuần thứ 10 này trong cơ thể của bé bắt đầu sản sinh ra các kháng thể giúp em bé tăng trưởng nên mẹ tránh xa rượu bia hay thức ăn có hại để em bé phát triển tốt nhất. Lúc này em bé còn có thể tự mút ngón tay cái, lông mi bé mọc ra để bao phủ đôi mắt của bé, đây là giai đoạn tuyệt vời dù mẹ chưa cảm nhận được.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Các mẹ hãy lưu lại khoảng thời gian mang thai tuần thứ 10 vào nhật ký nhé, mẹ sẽ bất ngờ hơn với những thay đổi của cả mẹ và bé vào những tuần tiếp theo đấy.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay