Mang thai từ 0 – 4 tuần

Khi mang thai 0-4 tuần, nhiều chị em phụ nữ còn chưa cảm nhận được mình đã mang thai, sự thụ thai diễn ra trong 3 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Sau khi trứng được thụ tinh, noãn bắt đầu phân bào thành túi phôi, túi phôi di chuyển vào tử cung và làm tổ ở niêm mạc nơi tử cung, phôi thai dần phát triển và biến đổi. Hợp tử này mất khoảng 5 ngày để thoát ra khỏi ống dẫn trứng vào tử cung sinh ra hormon Human Chorionic Gonadotrophin viết tắt là HCG và nếu dùng que thử thai để đo nồng độ HCG này trên que thử xuất hiện 2 vạch rõ ràng rồi.

mang_thai_thang_1

Kích thước tử cung là 7,3 cm và trọng lượng là 60 gram, sự gia tăng của các hormon estrogen làm cho tử cung phát triển mạnh mẽ, các sợi cơ trong tế bào phôi được hình thành dần chuẩn bị cho việc em bé ra đời. Cổ tử cung tăng trưởng hơn về bề rộng, mềm và sẫm màu hơn.

Mang thai từ 0 – 4 tuần, mẹ sẽ mệt mỏi hơn vì những triệu chứng mang thai thông thường như buồn ngủ, bầu quanh núm vú thẫm màu, ngực đau tức, buồn nôn nhiều vào sáng sớm, thèm ăn vặt, dễ bị kích ứng với mùi, da mặt sạm đi, da nổi mụn, chu kỳ kinh nguyệt bị mất, tử cung to hơn.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Nước ối dần hình thành để bảo vệ thai nhi, đây là một dung dịch ấm trong đó nước chiếm tỷ lệ 99% và muối hoà tan, đây được coi như chiếc gối êm cho bé phát triển, là nơi bé lớn lên và vận động khi còn nằm trong bụng mẹ. Một số các tế bào trong phôi sẽ phân hoá thành dây rốn, nhau thai để lấy dinh dưỡng từ mẹ nuôi thai nhi, tế bào phôi còn lại sẽ phát triển thành thai nhi hoàn chỉnh, có đầy đủ các bộ phận: chân, tay, mắt, mũi, tai, bộ phận sinh dục, miệng,… cuối tháng thứ 1, bé nặng chưa đến 1 gram và dài khoảng 4 mm.

Mẹ cần căn chỉnh lại chế độ ăn uống, bổ sung thêm một số loại thực phẩm chức năng giúp mẹ tăng cường sắt và acid folic cho bé phát triển toàn diện là điều cần làm khi mang thai từ 0 – 4 tuần.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay