Mang thai tháng thứ 9 ra sao

Mang thai tháng cuối, mẹ sẽ cảm thấy vô cùng hồi hộp, lo lắng vì em bé sắp ra đời. Mang thai tháng thứ 9 ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự thay đổi của mẹ và phát triển của bé trong giại đoạn này.

images

 

 

Tuần thứ 38: Em bé ở tuần này đã phát triển hoàn thiện, bé có khả năng nhận biết được luồng sáng phát ra từ bên ngoài và co duỗi các ngón tay. Khi này nút nhầy ở cổ tử cung của mẹ cũng có thể bong ra bất cứ lúc nào, mẹ cần đi thăm khám, siêu âm thường xuyên để bác sĩ theo dõi.

Tuần 39: Ở tuần 39, em bé đã dài khoảng 51 cm và nặng khoảng 3 kg, kích thước và cân nặng của em bé đã đủ lớn để sẵn sàng ra đời, bộ phận sinh dục của em bé đã hoàn thiện trong ruột của bé bắt đầu tích tụ chất thải. Bé đã tụt xuống vùng xương chậu của mẹ khiến mẹ di chuyển nặng nề và khó khăn hơn. Mẹ hãy chuẩn bị đủ điì dùng cho mẹ và con nhé, em bé có thể sẽ gặp mẹ bất kỳ thời điểm nào.

Tuần 40: Bé đã lớn hơn 3kg, trong tử cung mẹ không còn khoảng trống nào nữa vì bé đã lớn dây rốn bị búi lại quấn quanh cơ thể bé rồi đấy. Mẹ sẽ thấy con gò nhiều hơn, có thể mẹ sẽ sinh trong tuần này. Hãy để ý cơn chuyển dạ, ối vỡ thì mau chóng vào viện khám và chờ sinh nhé.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Tuần 41: Là tuần cuối cùng chấm dứt thai kỳ, mẹ sẽ cảm thấy lo lắng vì em bé chắc chắn sẽ ra đời trong tuần thai này. Bé yêu dài 52cm và nặng 3,5 kg rồi đó, khi sinh ra mẹ sẽ thấy đầu của bé không được tròn, trông sẽ hơi dài vì đi qua nhưng đầu bé sẽ bình thường sau đó khoảng vài tuần nên các mẹ không nên lo lắng nhé.

Sau khi sinh ra, bé được các bác sĩ cắt dây rốn, hút chất nhầy trong mũi, miệng và tai bé, kiểm tra sức khoẻ tổng quan, đo chiều cao và cân nặng xong sẽ được giao cho mẹ. Một số trường hợp các em bé chưa ổn về sức khoẻ, nhẹ cân hay màu da có vấn đề các bác sĩ sẽ có phương án can thiệp để em bé ổn định hơn. Nếu mẹ mang thai em bé có cân nặng vượt chuẩn, khó sinh thường sẽ được chỉ định sinh mổ, nhưng mẹ hãy cứ yên tâm hãy tin tưởng vào các y bác sĩ sẽ giúp mẹ vượt cạn an toàn và nhanh chóng nhất.

Mang thai tháng thứ 9 ra sao là vấn đề mẹ đã được giải đáp, mẹ hãy thư giản tâm lý thoải mái, khi con yêu sẵn sàng sẽ ra với mẹ nhé.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay