Mang thai tháng thứ 2

Một chút tăng cường bổ sung dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi hợp lý sẽ làm cho mẹ thoải mái hơn khi mang thai tháng thứ 2, trong giai đoạn này cơ thể mẹ sẽ mệt mỏi hơn vì cơn ốm nghén xuất hiện nhiều nhất.

Mang-thai-thang-thu-2-e1415268321692

Mang thai tháng thứ 2 thai nhi sẽ phát triển như sau:

Tuần thứ 5: Mũi, miệng và tai bé đang phát triển, mắt và lỗ mũi của bé hình thành, tay chân bé đang dần nhú ra, nhịp tim bé khoảng từ 100 – 160 lần/phút, máu bao phủ trong cơ thể bé. Ở tuần này phổi dần xuất hiện, cơ bắp và xương hình thành/

Tuần thứ 6: Bàn chân, bày tay bé xíu đang dần nhô ra trông giống những mái chèo, tuy nhiên bé vẫn còn nhỏ giống một phôi thai, cái “đuôi” nơi xương cụt vẫn chưa biến mất nhưng bé đã dài hơn 1cm so với tuần thứ 5.

Tuần thứ 7: Ngón chân và ngón tay bắt đầu lộ diện, nhưng giữa các kẽ tay và chân có các màng nối, cái “đuôi” ở tuần này sẽ biến mất dần và các tế bào thần kinh dần hình thành rõ và kết nối chặt chẽ với nhau. Ở tuần thai này, bộ phận sinh dục vẫn chưa phát triển rõ nên giới tính bé khó có thể xác định được.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Tuần thứ 8: Bé đã dài khoảng 2,5cm, nặng khoảng vài gram và to cỡ một quả nho Mỹ, hình thái bé lúc này đã khá đầy đủ. Tim bé đã chia thành 4 ngăn, bắt đầu hình thành van tim, phần “đuôi” biến mất hoàn toàn, lúc này cơ thể bé đã định hình được cơ bắp, nội tạng đầy đủ, hệ thống thần kinh. Đôi mắt bé đã đầy đủ nhưng vẫn nhắm chặt. Bé sẽ tăng cân nhanh chóng trong vài tuần tới.

Mang thai tháng thứ 2 nếu khiến mẹ mệt mỏi và gặp nhiều rắc rối nhưng cũng nhờ các hormon này mẹ sẽ có lông và tóc khoẻ mạnh hơn, móng tay, móng chân bóng khoẻ hơn. Việc bổ sung dinh dưỡng, các vitamin sẽ giúp bé và mẹ đầy đủ dưỡng chất để cùng khoẻ mạnh, nếu có thời gian mẹ hãy đi bộ khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày để giảm bớt mệt mỏi trong giai đoạn thai kỳ này.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay