Mang thai sớm sau sinh mổ

Mang thai sớm sau sinh mổ có thể do vỡ kế hoạch, do thiếu hiểu biết…nhưng hậu quả của nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bà mẹ và em bé sau này. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi hy vọng các cặp vợ chồng sẽ có những thông tin hữu ích, để bảo vệ sức bà mẹ, trẻ em và gia đình.

co-thai-som-sau-sinh-mo_5001

Sinh thường (sinh tự nhiên) là thai phụ phải dùng sức rặn đẻ để thúc thai nhi ra ngoài. Sinh mổ (dưới tác động của y khoa): là thai phụ đã được gây tê, thử phản ứng, bác sĩ rạch một đường hơn 10cm trên da rồi đến các lớp mô và chạm tới tử cung và chỉ trong vài giây, em bé được đưa ra khỏi túi ối kèm theo dây rốn và cả nhau thai.

Khoảng cách an toàn giữa hai lần sinh mổ:Từ 3 đến 5 năm là khoảng thời gian an toàn để sinh con tiếp theo. Trong khoảng thời gian này cơ thể người  mẹ mới phục hồi tốt sau thai kỳ và nuôi con nhỏ đồng thời cũng là thời gian để liền vết sẹo tử cung ở người mẹ.

Hậu quả của mang thai sớm sau sinh mổ:

Nguy cơ cho mẹ

  • Có thể có nguy cơ nứt vỡ tử cung.
  • Nguy cơ rạn vết thương, nứt và xuất huyết rất cao.
  • Nguy cơ phải bỏ thai
  • Nguy cơ này tăng cao nếu lần mang thai tiếp các thời gian sinh mổ 6-9 tháng.

Nguy cơ cho con

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Gây sinh non, trẻ nhẹ ký, vàng da, thích giác kém.
  • Trẻ kém phát triển về mặt trí tuệ, thể chất khi lớn lên.

Khuyến cáo

Với sự tiến bộ của y học ngày nay và sự phát triển về chất lượng của các vật tư trong y khoa dần dần được rút ngắn, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho các bà mẹ và em bé bác sĩ khuyên người phụ nữ không nên mang thai sớm sau sinh mổ và khoảng thời gian tốt nhất giữa hai lần sinh là từ 3 đến 5 năm. Các cặp vợ chồng nên sử dụng các biện pháp tránh thai sau khi sinh mổ để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/com-loi-sua-goi-sua-ve-hieu-qua-co-nhu-loi-don/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay