Mang thai sau sinh mổ

Nhiều chị em đã lựa chọn sinh mổ như là một phương pháp vượt cạn màu nhiệm giúp giảm đau đớn và nguy hiểm cho ca sinh đẻ. Nhưng điều này lại lợi bất cập hại khi mà có quá nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho lần mang thai và vượt cạn kế tiếp, chị em cần lưu ý những gì cho lần mang thai sau sinh mổ tiếp theo? Hãy đừng bỏ qua bài viết này nhé.

sinh-mo-bao-lau-thi-co-the-mang-thai11424847318

  1. Lúc nào có thể mang thai lần 2?

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo để an toàn cho mẹ và bé, những phụ nữ đã mổ đẻ lần đầu chỉ nên mang thai sau sinh mổ từ sau 2 năm, tính từ lúc sinh mổ lần đầu. Đây là khoảng thời gian cần thiết để vết mổ ở tử cung hoàn toàn bình phục và sức khỏe của người mẹ được đảm bảo an toàn trong lần mang thai kế tiếp.

2. Những rủi ro có thể gặp phải khi mang thai sau sinh mổ:

  • Nhau cài răng lược: Ở trường hợp nhau tiền đạo, nhau thai bám thấp vào mặt trước ở những thai phụ có sẹo mổ cũ thì nguy cơ bị nhau cài răng lược rất cao. Đối với những trường hợp này khi sinh cần phải mổ lại và nguy cơ phải cắt cổ tử cung, truyền máu, có thể tổn thương những cơ quan lân cận như bàng quang, ruột … do bánh nhau xâm lấn vào những cơ quan này.
  • Nứt sẹo mổ cũ: Là một tai biến sản khoa thường gặp ở những thai phụ từng phẫu thuật sinh mổ với đường mổ dọc thân tử cung, phẫu thuật khâu tử cung vỡ, thủ tử cung sau nạo phá thai. Tai biến này có thể xảy ra trên thai phụ mang thai lần 2 sau sinh mổ trong khoảng 6-9 tháng từ lúc sinh, nứt sẹo mổ cũ t ở tử cung trong chu kỳ mang thai thường xảy ra ở 3 tháng giữa và cuối của thai kỳ.
  • Nguy cơ bám vào sẹo mổ cũ: Đây là một dạng mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm đối với những phụ nữ đã từng phẫu thuật tử cung sẽ có sẹo ở mặt trước eo tử cung. Trong quá trình thụ thai, trứng đã thụ tinh thường bám vào mặt trước của tử cung nên có thể thai bám vào vết sẹo này. Có thể chia thành 2 trường hợp: một là bám một phần ở sẹo hoặc cấy hoàn toàn vào  trong lớp sẹo và trường hợp thứ hai là ăn sâu vào cơ tử cung rồi xuyên vào bàng quang, đôi khi chảy máu nhiều phải các bỏ tử cung để cứu thai phụ. Ngoài ra, thai phụ cũng có thể gặp phải nguy cơ vết mổ  bị nhiễm trùng, nhau tiền đạo, xuất huyết…
  • Nguy cơ đối với thai nhi: Trường hợp mang thai lần 2 cách lần sinh mổ trước dưới 18 tháng, trẻ có thể bị sinh non, nhẹ ký, vàng da, thính giác kém, kém phát triển về mặt trí tuệ, thể chất khi trẻ lớn lên.

Tóm lại, thai phụ cần lưu ý mang thai sau sinh mổ phải sau 2 năm tính từ lúc sinh mổ, nên khám thai kịp thời khi mang thai lần 2 các lần sinh mổ sớm dưới 2 năm và thông báo cho bác sĩ biết về các cuộc phẫu thuật có liên quan đến tử cung.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/giam-can-sau-sinh-khong-mat-sua/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay