Mang thai sau khi sảy thai

Có nhiều đôi vợ chồng muốn có thai ngay sau khi đã sảy thai, nhưng cũng có nhiều người cảm thấy học cần nhiều thời gian để người phụ nữ phục hồi sức khỏe. Chuyên gia khuyên rằng cần có nhiều thời gian hồi phục để đủ sức khỏe cần thiết cho việc mang thai sau khi sảy thai, đặc biệt cần thiết nếu bạn sảy thai ở tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ. Việc quyết định mang thai lại khi nào hoàn toàn phụ thuộc và sức khỏe của bạn, đừng để người khác gây áp lực khi bạn chưa sẵn sàng vì thai nhi chỉ có phát triển tốt khi người mẹ khỏe mạnh.

Thoi-diem-tot-nhat-de-mang-thai-lai-sau-khi-say-thai-1

Vì sao không nên mang thai sau khi sảy thai sớm?

Bên cạnh thời gian  để vượt qua nỗi đau mất mát và phục hồi thể chất, còn có các lý do sau đây để bạn không nên mang thai lại sớm:

  1. Nếu bạn mang thai lại ngay cả khi chưa xuất hiện kinh nguyệt lại, bạn sẽ không có số liệu về ngày cuối của chu kỳ. Điều này sẽ làm cho bạn không xác định được bạn đang ở giai đoạn nào của thai kỳ để có phương thức chăm sóc tốt cho thai nhi.
  2. Với trường hợp bạn còn sót lại nhau thai kể từ lần sảy thai trước, bạn có thể làm xét nghiệm dương tính. Nếu như kết quả dương tính là do những hormone còn tồn tại của lần sảy thai trước thì khi bạn có thể ra máu và bị chuột rút bạn sẽ cho là mình bị sẩy thai lần nữa, nhưng thật sự bạn vẫn còn trong giai đoạn của lần sảy thai trước. Khi bạn không đợi được hơn 4 tuần hoặc có chu kỳ kinh nguyệt trở lại bạn sẽ không biết được kết quả xét nghiệm dương tính này có phải là mình đang thụ thai hay không.

Nếu có biến chứng thai kỳ trước đó, bạn nên hỏi  ý kiến bác sĩ trước khi bạn muốn mang thai sau sảy thai bởi việc làm này sẽ phần nào giúp hạn chế nguy cơ sảy thai cho những lần mang thai kế tiếp.

Cảm giác bạn thế nào khi sẽ mang thai lần nữa?

Không may bị sảy thai không có nghĩa là là bạn sẽ luôn có nguy cơ sảy thai cao. Tuy nhiên, bạn sẽ có một em bé hoàn toàn khỏe mạnh khi bạn biết đến các tỉ lệ này:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Khoảng 85% thai phụ đã từng sảy thai một lần sẽ thành công ở chu kỳ mang thai tiếp theo.
  • Khoảng 75% thai phụ từng sảy thai lần 2 hoặc 3 sẽ có một thai kỳ mạnh khỏe khi mang thai lại.

Khi nào bạn nên gặp chuyên gia? Bạn cần gặp chuyên gia về sinh sản khi:

  •  Đã sảy thai từ lần 2 trở lên
  • Phụ nữ trên 35 tuổi.
  • Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến thai kỳ.
  • Có những vấn đề về sinh sản ở các chu kỳ mang thai.

Cố gắng mang thai sau khi sảy thai có thể là một trải nghiệm đầy hạnh phúc. Là vui mừng xen lẫn lo âu, sợ hãi. Bạn hãy tìm kiếm sự cảm thông chia sẻ từ bạn đời và người thân để có một tinh thần tốt trong chu kỳ mang thai mới.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/ban-dang-gap-phai-van-de-mat-sua-sau-sinh/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay