Mang thai ra huyết hồng

Các thai phụ khi thấy hiện tượng xuất huyết âm đạo dù có đau bụng hay không ở giai đoạn 3 tháng đầu thì cũng nên đi khám bác sĩ ngay. Mang thai ra huyết hồng là một trong những dấu hiệu cảnh báo thai phụ có khả năng sảy thai. Nếu có tình trạng này, thai phụ nên sử dụng băng vệ sinh thấm để biết lượng huyết ra nhiều hay ít, màu đỏ sẫm hay đỏ tươi để báo cho bác sĩ. Thông qua đó, bác sĩ sẽ cho cho biết thai nhi ở tình trạng nào.

gap bac si

Trong thời gian mang thai có khoảng 20-30% thai phụ mang thai ra huyết hồng ở thời gian đầu mang thai, rơi vào các trường hợp sau:

Dọa sảy thai: Khi tuổi thai ở vào khoảng các tuần thứ 4, 8, 12, một số thai phụ sẽ thấy xuất hiện huyết hồng. Đó là do phôi thai chưa bám chắc vào thành tử cung gây ra máu thường kèm theo các triệu chứng nặng bụng dưới, đau lưng. Trong thời gian mang thai, cơ thể người mẹ tiết ra các nội tiết tố giúp thai nhi phát triển. Tuy nhiên, có đôi khi lượng nội tiết tố không đủ, sẽ dẫn đến xuất huyết như trong chu kỳ kinh nguyệt. Trường hợp này sẽ hết sau giai đoạn đầu của thai kỳ.

Thai lưu: Những thai nhi phát triển không bình thường sẽ gây ra tình trạng thai lưu. Thai lưu chiếm đa số là trường hợp thai nhi bị rối loạn nhiễm sắc thể, ngoài ra còn các nguyên nhân khác gây thai lưu như là chấn động cơ học, nhiễm trùng…Cơ chế đào thải bào thai của thai phụ sẽ bắt đầu với dấu hiệu xuất huyết âm đạo.

Thai lạc chỗ: Thai lạc chỗ là tình trạng thai nằm ngoài tử cung với các triệu chứng chảy máu âm đạo, đau vùng bụng dưới. Nếu thai ngoài tử cung bị vỡ, không được xử lý kịp thời có thể gây nguy hiểm cho tính mạng thai phụ.

Thai trứng: Sau khi trứng được thụ tinh sẽ hình thành phôi thai và các thành phần khác như túi ối, gai nhau, nhau… sự phát triển của chúng phải tương ứng nhau. Nhưng có trường hợp, các thành phần phụ lại phát triển quá nhanh nên không tương ứng với phôi thai làm cho gai nhau nhanh chóng bị thoái hóa, tạo thành túi dịch dính vào nhau như chùm nho. Những tổn thương này làm cho trứng hỏng nhưng gai nhau vẫn được nuôi dưỡng nhờ máu mẹ vì thế mà gai nhau vẫn tiếp tục hoạt động. Thuật ngữ chuyên khoa gọi đây là hiện tượng thai trứng, dấu hiệu thai trứng gồm xuất huyết âm đạo, có màu đỏ hoặc nâu đen, chảy máu dai dẳng hoặc ồ ạt, tim thai không đập.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Ngoài ra còn có các trường hợp như bướu ở cổ tử cung, viêm nhiễm đường sinh học.

Mang thai ra huyết hồng nhiều nếu ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất có khả năng sảy thai vì thế các thai phụ nên đến bác sĩ chuyên khoa để có kết quả chuẩn đoán và điều trị để đảm bảo cho sức khỏe của thai phụ.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/ban-dang-gap-phai-van-de-mat-sua-sau-sinh/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay