Mang thai quan hệ ra máu có sao không?

Khi phụ nữ mang thai vấn đề bổ sung dinh dưỡng nạp năng lượng, chế độ ăn uống là những vấn đề lo lắng hàng đầu. Tuy nhiên, “chuyện ấy” cũng được rất nhiều người quan tâm. Điều lo ngại lớn nhất của họ trong vấn đề này là chảy máu âm đạo sau khi quan hệ. Đây có phải là dấu hiệu sắp sảy thai? Các chuyên gia khuyến cáo hiện tượng chảy máu âm đạo của thai phụ sau khi quan hệ là khá nguy hiểm, mặc dù vậy trong nhiều trường hợp nó hoàn toàn vô hại. Hãy theo dõi bài viết này để giải đáp câu hỏi mang thai quan hệ ra máu có sao không?

ba-bau-chay-mau-khi-quan-he

Giải thích hiện tượng

Cổ tử cung của bà bầu lớn hơn bình thường khiến các mạch máu khu vực này giãn ra trong thời gian mang thai, thêm vào đó nhiều mạch máu mới xuất hiện ngay bề mặt ngoài cổ tử cung. Trong khi quan hệ tình dục thì dương vật có thể cọ sát mạnh vào bề mặt cổ tử cung gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo và có thể kéo dài trong vòng một vài giờ sau đó.

Liệu có thể sảy thai?

Chảy máu sau khi giao hợp nguy hiểm  hay không còn tùy thuộc vào máu là từ bề mặt âm đạo hay là từ bên trong và lượng máu đó ít hay nhiều. Mang thai quan hệ ra máu có sao không? Lúc này, bạn nên trực tiếp đi khám và hỏi ý kiến bác sĩ sản khoa xem hiện tượng đó có thực sự nguy hiểm có an toàn cho mẹ và bé hay không. Một khi bác sĩ khẳng định hiện tượng đó là không có gì nguy hiểm thì có thể hoàn toàn yên tâm trong “chuyện ấy” rằng hiện tượng này có thể thường xuyên xảy ra sau khi quan hệ.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Tuy nhiên, theo các bác sĩ thuộc trường Đại học Mayo, cách tốt nhất là khi phát hiện có máu sau khi quan hệ tình dục nên ngưng ngay quan hệ và tìm hiểu nguyên nhân, một số trường hợp có thể gây nguy hiểm cho nhau thai và cổ tử cung. Cần chú ý rằng nếu hiện tượng chảy máu âm đạo sau khi quan hệ kéo dài hoặc chảy máu trước khi quan hệ tình dục là những dấu hiệu vô cùng nguy hiểm nghiêm trọng mà thai phụ cần đến gặp bác sĩ ngay.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/ba-me-sau-sinh-nen-an-uong-nhu-the-nao-la-dung/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay