Mang thai quan hệ nhiều có tốt không?

Nhiều đôi vợ chồng son mới cưới nhau cứ quan hệ vô tư dù đang trong giai đoạn mang thai, tuy nhiên lại có những ý kiến cho rằng cần phải hạn chế quan hệ tình dục vì có thể sẽ gây sảy thai. Lúc này đây thì đôi bạn trẻ phải tìm câu trả lời cho câu hỏi mang thai quan hệ nhiều có tốt không?

Nhung-cau-hoi-ve-chuyen-ay-khi-mang-thai-1

Quan hệ vợ chồng khi mang thai – có nên cấm vận?

Để biết rõ về vấn đề này, thì các bạn trẻ cần có chút kiến thức về việc mang thai. Bào thai nằm trong một khối cơ rỗng có tên là tử cung,  chìm trong nước ối. Hệ thống nội tiết thai nghén chủ yếu là progesterone giúp cho tử cung luôn mềm mại không co bóp. Lá nhau hình thành, nhau thai hút máu mẹ chuyển qua cuống rốn để nuôi thai nhi, chỉ có thể dùng hai từ “hoàn hảo” để nói về sự hình thành của tạo hóa. Tinh trùng chứa progaglandin, nếu chất này phóng liên tục vào cổ tử cung, progaglandin có thể gây co bóp trơn nơi đây. Nếu chẳng may cổ tử cung nhạy cảm co đến mức hé mở một chút nước màu hồng chảy ra ngoài thì nguy cơ sảy thai trong ba tháng đầu, do đó nên hạn chế quan hệ tình dục.

Khi đã qua 3 tháng đầu thì mang thai quan hệ nhiều có tốt không? Ở ba tháng giữa này các nhà sản khoa gọi là thời kỳ bình ổn giữa mẹ và con thì thai phụ đôi khi ham muốn cũng tăng lên đây là thời gian vợ chồng có thể quan hệ mà không cần lo lắng, trừ trường hợp hai phụ bị nhau tiền đạo có thể sẽ bị xuất huyết khi quan hệ. Giai đoạn cuối của thai kỳ, bào thai tăng tốc độ phát triển nên bụng to ra rất nhanh, thai nhi to ra chèn ép vào hệ mạch chi dưới nên một số thai phụ bị phù, nặng cân. Lúc này trừ những trường hợp dọa sinh non do hở tử cung, nhau tiền đạo mà bác sĩ đã khuyên ngưng, còn lại vẫn quan hệ bình thường với tư thế thích hợp thoải mái. Điều lưu ý là các ông chồng đừng nhiệt tình quá bởi progaglandin của tinh trùng vẫn có thể gây co bóp cổ tử cung làm sinh non.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Quan hệ ít hay nhiều, kiêng cữ hay không phụ thuộc chủ yếu vào thai nhi và tình trạng sức khỏe của mẹ nên các bạn trẻ giờ có lẽ đã biết mang thai quan hệ nhiều có tốt không rồi.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/ban-co-biet-ba-de-sau-sinh-kieng-an-gi/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay