Mang thai quá ngày có ảnh hưởng gì không?

Dân gian thường sử dụng khái niệm “chửa trâu” để nói đến tình trạng thai phụ đã quá ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Việc chờ đợi cơn chuyển dạ để chào đón bé yêu càng kéo dài bao nhiêu càng cảm thấy khó để bình tĩnh và thư giãn được nhất là đối với các chị em bầu cùng thời điểm đã lâm bồn. Để giúp các mẹ bầu có tư tưởng tốt hơn, chúng tôi xin giúp các mẹ bầu giải đáp thắc mắc mang thai quá ngày có ảnh hưởng gì không? ngay trong nội dung bài viết này.

thai quá ngày sinh 3

Khi thai nhi đã già tháng (quá 41 tuần thai) được coi là đã vượt qua giới hạn dự kiến sinh, nhưng điều đặc biệt là chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Ngày dự kiến sinh chuẩn nhất được tính là 40 tuần thai tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng, nếu chỉ chậm 1 – 3 ngày thì chưa cần quá lo lắng. Khoảng thời gian em bé có thể ra đời là từ tuần thứ 38 trở lên, nếu thai quá 41 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ bác sĩ sinh sản khuyến cáo nên nhập viện để tiện theo dõi. Nếu là một bào thai quá ngày, sau khi em bé được sinh ra sẽ trông thấy rõ một số biểu hiện đặc trưng như: móng tay dài, da nhăn nheo, trẻ nặng cân hơn so với em bé đủ ngày, chỉ tay – chỉ chân dài hơn, lớp mỡ dưới da ít hơn.

Mang thai quá ngày có ảnh hưởng gì không?

Trong trường hợp thai nhi bị quá ngày dự sinh trên 1 tuần, theo các bác sĩ phụ sản đánh giá tỷ lệ đề kháng kém, suy tim thai, trao đổi chất kém, có thể thiếu oxy trầm trọng, thiếu dinh dưỡng ở trẻ rất cao vì khi này nhau thai đã bị canxi hoá khiến cho bé nhận dinh dưỡng từ mẹ rất khó khăn. Nếu không can thiệp kịp thời bé có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Sau khi sản phụ nhập viện theo dõi, nếu sức khoẻ thai nhi có biến chuyển không tốt, nước ối giảm, kích thước thai tăng lên nhưng chưa thấy dấu hiệu của chuyển dạ tự nhiên sẽ được các bác sĩ kích chuyển dạ bằng thuốc tiêm kích thích đẻ tự nhiên. Trường hợp thai phụ sức khoẻ yếu, không đủ sức để đẻ theo phương pháp tự nhiên thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định mổ lấy thai để giúp em bé chào đời an toàn.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/ba-me-sau-sinh-nen-an-uong-nhu-the-nao-la-dung/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay