Mang thai phải tiêm phòng những gì?

Trong cuộc đời của người phụ nữ, mang thai là quãng thời gian ý nghĩa nhất, tuy nhiên mọi cảm xúc, hành động đều có thể ít nhiều tác động đến thai nhi. Để phòng tránh các bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho cả mẹ và bé việc tiêm phòng vacxin đầy đủ ngay từ khi mang bầu cho đến khi bé được sinh ra, trong bài viết này blog.chevang.com.vn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc rõ hơn về mang thai phải tiêm phòng những gì?

co-bau-sau-tiem-rubella-dung-qua-lo

Để tránh các nguy cơ nhiễm bệnh, trước khi mang thai mẹ bầu cần tiêm những loại vacxin sau:

  • Viêm gan B: Khi bắt đầu có ý định sẽ mang thai, các bạn nên tiêm phòng viêm gan B để phòng bệnh và ngăn ngừa những biến chứng của căn bệnh này sang thai nhi, nếu không được tiêm phòng viêm gan B sẽ lây truyền sang con, thậm chí mẹ sẽ bị mắc ung thư gan nếu bị viêm gan B quá nặng.
  • Rubella: Trong 3 tháng đầu tiên và 3 tháng cuối mang thai các mẹ bầu bị nhiễm bệnh Rubella sẽ có tỷ lệ đẻ non, mắc bệnh bẩm sinh cao hơn nên việc tiêm ngừa Rubella là rất cần thiết.
  • Tiêm phòng cúm: Dù là cảm cúm thông thường nhiều mẹ hay coi nhẹ việc này nên thường gây ảnh hưởng đến thai nhi và gây một số hậu quả không tốt. Tốt hơn hết, khi mong muốn sinh em bé mẹ hãy đến ngay các cơ sở dịch tễ chuyên sản để được tư vấn và tiêm ngừa cúm đầy đủ.
  • Thuỷ đậu: Trước 2 tháng mang thai, bạn cần tiêm phòng bệnh thuỷ đậu, nếu mẹ bầu đang có thai mà mắc bệnh này dễ khiến thai nhi bị dị dạng liệt chân, tay hay các dạng dị tật khác.

Mang thai phải tiêm phòng những gì?

Trong 40 tuần thai mẹ bầu cần được tiêm thêm các mũi vacxin phòng bệnh uốn ván để giúp phòng ngừa thai chết lưu, cứng cơ, cứng hàm và tránh gây một số tác nhân xấu ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Vì vậy mẹ bầu cần nhớ tiêm chủng đầy đủ theo lịch sau:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Mũi 1: Lần đầu có thai mẹ bầu tiêm càng sớm càng tốt, nhất là đối với các mẹ bầu đang ở độ tuổi sinh sản từ 15 – 35 tuổi.
  • Mũi 2 : Sau mũi thứ nhất 4 tuần.
  • Mũi 3: Cách mũi 2 ít nhất 6 tháng.
  • Mũi 4: Sau mũi 3 một năm.
  • Mũi 5: Cách mũi 4 một năm.

Các mũi tiêm chủng thường không có khoảng cách tối đa, có các mũi tiêm 3, 4, 5 có thể trong kỳ thai sau sẽ tiêm nhắc lại. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết mang thai phải tiêm phòng những gì? của blog.chevang.com.vn.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/kinh-nghiem-mang-thai/8-dau-hieu-ba-bau-sap-sinh/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay