Mang thai ở gan

Mang thai ở gan là một trong những trường hợp hiếm gặp của mang thai ngoài tử cung, cho đến hiện nay thì trên toàn thế giới chỉ có 27 ca, nhưng riêng Việt Nam đã có 3 ca.

mang thai 3

Thai ở trong gan là một sự bất thường của người phụ nữ đang mang thai. Trong quá trình mang thai thông thường thì trứng rụng sẽ kết hợp với tinh trùng ở đoạn bóng sau đó sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng rồi mới vào tử cung. Được coi là bình thường khi bào thai nằm ở trong buồng tử cung, với trường hợp mang thai trong gan là một hình thức của thai ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung còn xuất hiện ở đoạn kẽ, buồng trứng, cổ tử cung, gan. Có đến 95 đến 97 phần trăm người phụ nữ mang thai ngoài tử cung là do trường hợp tắt nghẽn ống dẫn trứng, trong đó mang thai trong gan chiếm 0,01%. Cũng có thể là do túi thai rớt ra khỏi ống dẫn trứng rơi vào trong ổ bụng, đa phần nếu rơi ra khỏi ống dẫn trứng thì thai sẽ chết, nhưng nếu như thai còn sống được ở trong ổ bụng  thì lúc đó túi thai có thể sẽ sống được ở bất cứ nơi đâu thường là ở cùng đồ sau, mạc treo, mạc nối vì những nơi này gần nhất trong ổ bụng, kể cả túi thai có thể sống ở ruột, gan, lá lách nhưng đây lại là những ca mang thai ngoài tử cung rất hiếm gặp. Hay nói cách khác mang thai ở gan là một hình thức thai trong ổ bụng.

Dựa theo tài liệu y học thì mang thai trong gan xuất hiện đầu tiên năm 1992, sau đó là ở các quốc gia trên thế giới ghi nhận những trường hợp mang thai như: Pháp (1965), Thụy Điển (1987) Brazil (1991)…Việt Nam (2007)…Chỉ có một trường hợp may mắn kỳ diệu nhất được mẹ tròn con vuông là ở Nam Phi và năm 20003, thai nhi được sinh ra bằng phương pháp phẫu thuật và nặng 2,8kg.

Vì trường hợp mang thai ở gan là rất hiếm, nên chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh cho việc chủng tộc, màu da hay vóc dáng lại liên quan đến việc mang thai trong gan. Mang thai ngoài tử cung nói chung và mang thai ở gan nói riêng đều là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong cho thai phụ.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/ban-co-biet-ba-de-sau-sinh-kieng-an-gi/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay