Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không?

Mang thai ngoài tử cung sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời nên việc siêu âm chẩn đoán sớm thai nhi là việc rất cần thiết để phát hiện nhanh chóng. Ở bài viết này, blog.chevang.com.vn sẽ giúp các mẹ giải đáp câu hỏi mang thai ngoài tử cung thử que có biết không?

thai-ngoai-tu-cung-thu-que-co-biet-khong-1-500x334

Khi trứng được thụ tinh trong quá trình di chuyển thông qua ống dẫn trứng nhưng không vào đúng dạ con mà lại làm tổ và phát triển ở vị trí khác như buồng trứng, ổ bụng, ống dẫn trứng, ống cổ tử cung… được gọi là mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên việc phát hiện mang thai ngoài tử cung không thể khẳng định thông qua việc thử que được vì còn tuỳ thuộc nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến chỉ thấy xuất hiện một vạch trên que thử thai như: thời gian thử, cách sử dụng que thử, chất lượng của que thử…. nên để đánh giá được chính xác các bạn nên đi siêu âm, thông qua chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm hay nội soi sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Các biện pháp cụ thể giúp phát hiện sớm mang thai ngoài tử cung:

  • Chẩn đoán siêu thanh: Bác sĩ sẽ sử dụng siêu thanh để kiểm tra tim thai và nang thai, việc làm này rất quan trọng để giúp chẩn đoán vị trí nằm của thai nhi.
  • Xét nghiệm nồng độ HCG trong máu: Với kết quả có tỷ lệ chính xác đến 99%, việc chẩn đoán mang thai ngoài tử cung bằng cách phân tích tổng thể qua HCG máu sẽ giúp bác sĩ sớm phát hiện được chửa trứng, đa thai, u xơ tử cung, các bệnh liên quan đến nội tiết, thai ngoài tử cung…. Nên sau khi chậm kinh từ 7 ngày trở lên mẹ bầu hãy sớm đến bệnh viện để xét nghiệm nhé.
  • Chích thành sau cổ tử cung: Sử dụng chiếc kim số 18 đâm xuyên từ thành sau của cổ tử cung vào vị trí túi trực tràng để hút máu không đông, nếu có máu thẫm chứng tỏ trong tử cung có máu tụ và tỷ lệ mang thai ngoài tử cung rất cao.

Thông qua bài viết này, có lẽ các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc chung: mang thai ngoài tử cung thử que có biết không? Trong cả thai kỳ, mẹ bầu nên để ý cẩn thận mọi bất thường để tránh những tình huống xấu xảy ra nhé.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/kinh-nghiem-mang-thai/8-dau-hieu-ba-bau-sap-sinh/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay