Mang thai mấy tháng thì có sữa non?

Tiết sữa non khi mang thai là hiện tượng khá phổ biến, phần đông các chị em quan tâm và gửi đến cho chúng tôi khá nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này. blog.chevang.com.vn sẽ cung cấp thêm một số kiến thức căn bản nhằm giúp các mẹ bầu giải đáp thắc mắc mang thai mấy tháng thì có sữa non?

20140707-can-trong-khi-nui-doi-ra-sua-non-0

Thông thường, khi thai đã phát triển từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 7 ở một số mẹ bầu ngực đã tiết ra sữa non. Sữa non thường đặc dính, có màu vàng đục, ban đầu khi quan sát các mẹ sẽ thấy ở trên núm ti có những vẩy trắng, trông nhỏ giống như mụn cám. Sau đó một vài ngày hoặc vài tuần chính những vẩy trắng đó lại tiết ra những tia sữa, và điều này khiến các mẹ không tránh khỏi sự lo lắng.

Có những ý kiến cho rằng nếu ngực tiết ra sữa non sớm là một dấu hiệu để báo hiệu sắp sảy thai hay chuyển dạ, tuy nhiên điều này không đúng bởi đây chỉ là một hiện tượng tự nhiên – là hoạt động của tuyến vú để cung cấp nguồn sữa cho bé sau khi được sinh ra. Theo con số chúng tôi thống kê cụ thể được cứ khoảng 4 – 5% mẹ bầu khi mang thai sữa tiết nhiều chảy ướt áo nhưng số còn lại sau khi sinh ngực mới bắt đầu tiết ra những giọt sữa đầu tiên.

Mang thai mấy tháng thì có sữa non?

Đa số các thai phụ thường tiết ra sữa non khi mang thai sang tháng thứ 7, chỉ xuất hiện 48 giờ đầu sau sinh. Nếu các mẹ bầu mang thai hơn 7 tháng mà chưa có sữa non thì đừng quá lo lắng vì sữa non được tiết ra khi bé bú sớm ngay sau sinh, tuyến vú sẽ kích thích sữa về nhiều và liên tục. Lượng sữa non được tiết ra ít hay nhiều còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mẹ bầu cần tránh vệ sinh hoặc nặn không đúng cách sẽ kích thích tử cung chuyển dạ sớm.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Nếu sữa non tiết ra từ tháng thứ 4, 5, 6 kèm theo các dấu hiệu bất thường như chảy máu âm đạo, đau bụng dữ dội, cơn gò tử cung mạnh và liên tục thì cần đi khám và kiểm tra nội tiết sớm để can thiệp kịp thời.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/ba-me-sau-sinh-nen-an-uong-nhu-the-nao-la-dung/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay