Mang thai lần hai

Đã trải qua một lần sinh nên mang thai lần hai, thai phụ sẽ có những niềm vui tuyệt diệu với sự tự tin hơn, khi mang thai lần hai thai phụ sống bình tâm hơn và có sự yên tâm hơn về những phiền phức trong thai kỳ.

nhung-dau-hieu-mang-thai-be-trai-1

Khi mang thai lần hai sẽ có nhiều khác biệt như:

Bụng sẽ to nhanh hơn: Trong lần mang thai đầu tử cung đã phát triển và cơ bụng đã mất đi độ căng nhiều, mang thai lần hai này vòng eo thai phụ có thể mở rộng và bụng sẽ to ra nhanh hơn, lần này quần áo bầu cần mặc sớm hơn lần mang thai trước vài tuần, tuy vậy thai phụ sẽ  không thấy  bụng mình to hơn vào thời kỳ cuối của lần mang thai này.

Các dấu hiệu mang thai khác nhau: Các lần mang thai ở mỗi chính thai phụ cũng có thể khác nhau. Ở lần đầu một số thai phụ nghén nôn rất nhiều nhưng ở lần hai thì không có, có khi ở lần đầu khi mang thai có làn da đẹp nhưng lần thứ hai lại không được như mong đợi khi bé chào đời.

Cử động của thai nhi: Thai phụ sẽ cảm nhận được  cử động của thai nhi trong lần mang thai thứ hai sớm hơn và tốt hơn, thai phụ sẽ biết đó là gì và không nhầm lẫn với tiếng sôi bụng.

Quản lý một trẻ khác khi mang thai: Tuy không mệt mỏi như lần mang thai đầu nhưng thai phụ sẽ mệt nhiều hơn vì khi đó thai phụ còn phải quan tâm lo lắng cho bé đầu lòng do đó bạn cần phải cố gắng để được nghỉ ngơi nếu có thể thì nhờ đến sự giúp đỡ của người thân và chồng.

– Cảm thấy chu kỳ mang thai trôi qua nhanh hơn: Do đã trải qua lần mang thai đầu nên thai phụ đã nhận thức được giai đoạn phát triển của thai kỳ, vì đã dành nhiều tình cảm cho lần mang thai đầu nên lần mang thai thứ hai thai phụ sẽ có những bận tâm của người mẹ và cảm thấy thời kỳ mang thai trôi qua nhanh chóng.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

– Những tác động của lần mang thai đầu: Ở lần mang thai đầu, một số biến chứng có khả năng ảnh hưởng đến lần mang thai thứ hai của thai phụ, hãy nói cho bác sĩ sản khoa biết để có thể áp dụng làm giảm nguy cơ tái phát và chăm sóc đặc biệt diễn ra tốt đẹp trong mang thai lần hai.

 – Lần sinh nở thứ hai: Nếu lần sinh nở trước bình thường  thì lần sinh sau thời gian sẽ ngắn hơn, nếu gặp nhiều khó khăn sẽ có thể làm trở ngại cho lần sinh này.

– Tạo mối liên hệ với con thứ hai: Nhiều thai phụ hay nghĩ không biết mình có yêu con thứ hai như con đầu không thì bạn đừng lo lắng, vì ngay khi bạn không mong đợi sự ra đời của con thứ hai với nhiều phấn khích thì bé vẫn là con yêu và vẫn sẽ yêu như bé đầu lòng thôi.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay