Mang thai lần đầu tiên

Có nhiều phụ nữ rất lo lắng trong hôn nhân mình vì quan niệm của những mẹ chồng mong có cháu đến cay nghiệt “cây độc không trái, gái độc không con”, khi lập gia đình phụ nữ nào cũng muốn sinh con và mang thai lần đầu tiên là thời điểm thiêng liêng của người phụ nữ. Thời khắc mà họ cảm nhận được tình mẫu tử và có ý thức hơn, có trách nhiệm  hơn với sức khỏe của mình.

images (2)

Khi mang thai lần đầu tiên, bạn trẻ sẽ có nhiều bỡ ngỡ và nhiều điều cấm kỵ mà chị em chưa bao giờ biết đến, để giúp thai phụ mạnh khỏe và thai nhi phát triển tốt thì các bạn hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  1. Ăn uống

Ăn uống là yếu tố quan trọng góp phần lớn ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ cho bé. Mặc dù vậy không phải món nào cũng ăn được, có nhiều thực phẩm bổ dưỡng nhưng trong thời kỳ mang thai thai phụ không nên ăn, vì vậy hãy lựa chọn thật cẩn thận các loại thực phẩm trong thời kỳ mang thai để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi.

  1. Nỗi ám ảnh thời kỳ 3 tháng đầu khi mang thai

Trong giai đoạn mang thai hầu hết thai phụ đều ốm nghén,, mỗi người nghén một kiểu riêng, trong giai đoạn này khiến nhiều thai phụ bị áp lực, mệt mỏi có người bị ám ảnh và kể cả lo sợ cho lần mang thai sau. Với những trường hợp chậm có con thì mang thai lần đầu tiên tâm lý sợ sảy thai trong 3 tháng đầu có thể là thai phụ lo lắng sợ không giữ được thai nhi. Bên cạnh đó, thai phụ còn trải qua rất nhiều những lo lắng cho kế hoạch tương lai, tài chính, kiến thức nuôi dạy con, những vấn đề về dinh dưỡng, về sức khỏe và cả những điều kiêng cữ khi mang thai.

  1. Đặt tên cho cho con

Việc đặt tên cho con cũng là cả một vấn đề, có khi trước khi mang thai đã nghĩ ra rất nhiều tên cho con mình, bé trai tên gì? bé gái tên như thế nào? Có trùng tên với họ hàng người trên người trước hay không? tên gì là có ý nghĩa gởi gấm cả mong ước, hy vọng về tương lai cho con mình.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  1. Bé sẽ là con trai hay con gái

Khi biết mình đã mang thai, không chỉ vợ mà cả chồng cùng gia đình đều tò mò, nôn nóng muốn biết thai nhi là trai hay gái, mặc dù với thời đại ngày nay không còn đặt nặng vấn đề giới tính

  1. Lo lắng cho tương lai

Đa số thai phụ đều hay lo và nhạy cảm, các anh chồng cần tinh tế hơn trong giai đoạn vợ mang thai, giai đoạn này người vợ đánh giá rất cao tầm quan trọng của người chồng bởi vì đây là điểm tựa duy nhất mà thai phụ cảm thấy an toàn.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay