Mang thai lần đầu thường sinh sớm

Khi mới mang thai lần đầu thường sinh sớm nhưng tùy theo cơ địa của từng người ,tình trạng sức khỏe của mẹ và tình trạng phát triển của thai nhi hoặc có thể do những tác động về mặt tâm lý mà bé sẽ chào đời.

images (1)

* Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh

Người ta hay nói “mang thai chín tháng mười ngày” thì sinh, tương đương 42 tuần tuổi thai phụ sẽ sinh em bé. Tuy nhiên tùy theo cơ điạ mỗi người tình trạng phát triển của thai nhi hoặc có thể do những tác động về mặt tâm lý tình cảm sẽ khiến thai phụ sinh sớm hoặc muộn.

Trước  hết thai phụ nên biết sự phát triển của thai nhi tập trung vào tuần cuối của thai kỳ, nhà khoa học đã chứng minh não em bé tuần thứ 35 chỉ bằng hai phần 3 so với tuần 39 -40, giai đoạn này não bé chưa hoàn thiện toàn diện cũng như các cơ quan khác đều phát triển mạnh ở cuối thai kỳ.

Cẩn thận chú ý sinh non tìm ẩn những nguy cơ khó lường cho bé như khó thở, khó nuôi, dễ bị ốm, theo thực tế cho thấy sức khỏe sau sinh của trẻ 39 tuần sẽ tốt hơn, cân nặng hơn so với trẻ sinh sớm. Như vậy thì thai nhi nằm trong bụng mẹ càng tốt vì được mẹ nuôi dưỡng ? Quan niệm này cực kỳ sai vì nó nguy hiểm cho cả mẹ và bé vì thai nhi có thể suy yếu, chết lưu. Để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé thì cả bố lẫn mẹ đều phải tìm hiểu và nắm rõ tuổi thai đặc biệt cần chú ý theo dõi tình hình sức khỏe trong giai đoạn cuối để “vượt cạn”.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

* Mang thai lần đầu thường sinh sớm hơn 7 – 10 ngày

Thai phụ lần đầu tiên làm mẹ thì kiến thức về thai kỳ cũng như giai đoạn phát triển của bé hầu như không có, vì thế có muôn vàn câu hỏi, lo lắng thấp thỏm không yên vì muốn chuẩn bị sẵn sàng cho con mình những gì tốt đẹp nhất. Tốt hơn hết hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để chào đón bé ngay từ tuần 37 trở đi nhé để nếu mang thai lần đầu thường sinh sớm hơn dự kiến cũng không làm mẹ vội vàng.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay