Mang thai khỏe mạnh

Muốn có một chu kỳ mang thai khỏe mạnh thì chất đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu là chất sắt, tuy nhiên không phải thai phụ nào cũng có đủ kiến thức để bổ sung sắt cho đủ và đúng.

mang-thai-thang-thu-9-chao-don-con-yeu1-194437871

  1. Sắt – một chất cần thiết cho sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi:

Sắt rất cần thiết cho chức năng sống nên sắt là một chất thiết yếu cho sự sống:

– Một nguyên liệu cần thiết cho sự tổng hợp nên hemoglobin- chất có mặt trong hồng cầu..

– Sắt tham gia vào quá trình tạo myoglobin, sắc tốt hô hấp của cơ.

– Nhiều cấu tạo enzyme quan trọng trong cơ thể không thể thiếu mặt của sắt,

– Ngoài ra, sắt còn tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể có mặt trong enzyme hệ miễn dịch.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Suốt quá trình hình thành và phát triển thai nhi cần sắt để tổng hợp phát triển hồng cầu, các cơ và mạch máu. Nếu người mẹ không cung cấp đủ sắt, trẻ sẽ bị thiếu sắt và và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bào thai như nguy cơ nứt đốt sống, thai vô sọ được gọi là khuyết tật ống dây thần kinh; khi sinh ra trẻ sẽ bị thiếu cân, suy dinh dưỡng bào thai… Thai phụ thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi, thường xuyên chóng mặt, hoa mắt, dễ sảy thai, sinh trẻ ốm yếu, dễ bị băng huyết khi sinh, trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong cả mẹ và con.

  1. Cung cấp sắt đầy đủ để mẹ mang thai khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.

Khi mang thai phụ nữ thường bị thiếu sắt vì bình thường nhu cầu sắt mỗi ngày là 5mg, các thức ăn giàu chất sắt có trong lòng đỏ trứng, thịt  chim bồ câu, tim bò, tim gà và các loại đậu. Đến lúc mang thai nhu cầu sắt cần thiết tăng lên rất nhiều đến 25mg/ngày, trong khi đó lượng sắt được cung cấp tối đa từ thức ăn chỉ là 5mg. Vì vậy, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, thai phụ cần bổ sung  20mg sắt mỗi ngày trước khi mang thai 3 tháng, trong suốt thời kỳ mang thai và uống luôn cho đến 3 tháng sau khi sinh.

Cho nên, muốn mang thai khoẻ mạnh, các món ăn giàu sắt, và viên thuốc sắt bổ sung là không thể thiếu mỗi ngày của phụ nữ khi mang thai.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay