Mang thai khi đang cho con bú

Mang thai khi đang cho con bú mà người mẹ lại mang thai thì nhiều bà mẹ nghĩ rằng phải cai sữa cho bé đang bú vì nếu tiếp tục  bé sẽ bị đau bụng, không phát triển… Nhưng các nhà nghiên cứu đã phủ định hoàn toàn ý kiến trên.

cothaikhichoconbu

Mang thai khi đang cho con bú nên:

Không cần cai sữaTrong suốt thời gian có bé tiếp theo cơ thể người mẹ vẫn tiếp tục sản sinh ra sữa, thậm chí có thể cho bé lớn bú khi đã sinh bé tiếp theo. Cho bé tiếp tiếp tục bú khi đang mang thai hoàn toàn không sảy ra vấn đề gì cho sức khỏe của mẹ, của bé và thai nhi với điều kiện người mẹ phải ăn bồi dưỡng đầy đủ các dưỡng chất và uống nhiều nước.

Những khó khăn thường gặp: Trong những ngày đầu mang thai, sự thay đổi các hormone có thể làm cho quá trình cho bé lớn bú gặp khó khăn. Ví như sự kích thích của tuyến vú trong suốt quá trình bú hay sinh hoạt tình dục có thể làm gây ra những cơn co thắt nhẹ ở dạ con. Nhưng hầu hết với các phụ nữ mang thai thì những cơn co thắt này thường là không có vấn đề. Trừ khi ở phụ nữ có tiền sử chuyển dạ sớm hay sảy thai hoặc tăng cân ít trong thời kỳ mang thai mới nên cân nhắc việc có cho bé lớn bú tiếp hay không.

Bé bú sữa non của em: Khi thai kỳ bước vào giai đoạn hai ở khoảng tháng 4, tháng 5, tuyến sữa đã bắt đầu tiết sữa non giàu chất cần thiết cho trẻ sơ sinh, làm cho mùi vị cũng như lượng sữa tiết ra từ vú mẹ có những thay đổi nhất định. Đến lúc này sẽ có hai trường hợp sảy ra, một là bé tự bỏ bú còn hai là bé vẫn nhất quyết bú. Nếu như bé vẫn quyết tâm bú mẹ thì thai phụ cũng không nên lo lắng nguồn sữa non sẽ cạn bởi vì cơ thể của thai phụ vẫn sẽ tiếp tục tiết ra cho đến khi thai nhi chào đời. Thế là cả 2 bé đều được tận hưởng nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ sữa mẹ.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Cho bú song song: Khi thai nhi chào đời mà bé lớn chưa đầy tuổi nếu như mẹ có sức khỏe tốt và nguồn sữa mẹ dồi dào thì mẹ vẫn có thể cho cả hai bé bú.

Mang thai khi đang cho con bú sẽ có thêm nhiều vất vả, chúc các mẹ luôn có một sức khỏe thật tốt.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay