Mang thai ít nước ối

Khi mang thai, những tình trạng bất thường về nước ối có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Dường như hầu hết các thai phụ không biết nhiều hoặc không có quan niệm về tình trạng này, mời các thai phụ cùng tham khảo thông tin tình trạng mang thai ít nước ối để có cái nhìn tổng quát hơn khi bảo vệ thai nhi.

ba-bau-it-nuoc-oi-thi-phai-lam-the-nao

  1. Mang thai ít nước ối

Nước ối không chỉ là “tấm lá chắn” an toàn để bảo vệ thai nhi khỏi những lực tác động từ bên ngoài khi thai phụ trượt chân hay bị ngã nhẹ mà còn chịu trách nhiệm cung cấp dinh dưỡng cho bào thai. Thai nhi thường xuyên uống nước ối và thải ra ngoài theo cơ chế đường tiểu, do đó mà lượng nước ối thường tăng giảm mỗi ngày. Khi vừa mới được hình thành, nước ối chỉ khoảng 50ml và mức độ sẽ tăng dần theo sự phát triển của thai nhi. Tuần thứ 36, nước ối có thể đạt mức 800 – 1000ml rồi có xu hướng giảm dần bắt đầu từ tuần thứ 38 để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ, khi chỉ số nước ối nhỏ hơn hoặc bằng 5cm hay thể tích nước ối ít hơn 200ml được coi là thiếu nước ối.

  1. Nguyên nhân thiếu nước ối

Có các nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do túi ối của thai phụ bị vỡ. Khi thai nhi có vấn đề về hệ tiêu hóa hoặc tiết niệu có thể gây tra tình trạng thiếu ối ở tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ. Nguyên nhân thiếu ối ở 3 tháng cuối thai thường do thai phụ suy dinh dưỡng, cơ thể thai phụ  không cung cấp đủ nước ối cho thai nhi.

  1. Một số nguyên nhân khác gây thiếu ối bao gồm:

– Mang thai hơn 42 tuần

– Suy nhau thai

– Ảnh hưởng của một số loại thuốc

– Có vấn đề về thận của thai nhi

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

– Một trong hai bé sinh đôi có vấn đề về phát triển.

  1. Mang thai ít nước ối có ảnh hưởng đến thai nhi:

Đối với thai phụ ít nước ối trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ 2 có nguy cơ sảy thai, thai chết lưu và sinh non. Bên cạnh đó, những trường hợp thai thiếu nước ối thường gặp vấn đề về sự phát triển của phổi. Khi ít nước ối, khiến bé khó xoay đầu trong những tháng cuối thai kỳ dẫn đến tình trạng ngôi thai ngược khi sinh bé. Nguy hiểm hơn thiếu nước ối do vỡ ối sớm có thể dẫn đến nhiễm trùng ối, nhiễm trùng tử cung và bào thai.

  1. Làm gì khi thiếu nước ối: Thai phụ nên duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh, có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức dẫn đến mệt mỏi. Uống nhiều nước sẽ giúp thai phụ hạn chế nguy cơ ít nước ối.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/com-loi-sua-goi-sua-ve-hieu-qua-co-nhu-loi-don/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay