Mang thai giai đoạn nào quan trọng nhất

Quá trình mang thai được chia ra làm 3 giai đoạn gồm giai đoạn 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối; mỗi giai đoạn có vai trò và ý nghĩa khác nhau. Nhưng mang thai giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng nhất: Đây là giai đoạn hình thành cấu tạo phôi thai, thai mới hình thành nên còn rất yếu , hãy lưu ý trong ăn uống và vận động để tránh động thai, sảy thai.

me-bau-se-thay-doi-tinh-cach-nhu-the-nao-khi-trong-giai-doan-mang-thai

Thai nhi phát triển thế nào trong 3 tháng đầu tiên? Thời gian mang thai 3 tháng đầu được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối là tuần thứ 1 đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Khoảng thời gian này thai nhi tăng trưởng mạnh mẽ nhất, đầu tuần thứ 6 phôi thai đã có kích thước to bằng hạt đậu và trái tim đã có những nhịp đập đầu tiên.

Những thay đổi cơ thể thai phụ: Thai phụ sẽ cảm thấy mệt mỏi chỉ muốn nằm ngủ, luôn cảm thấy đói và thèm ăn những món có thể bình thường không ăn, dị ứng với mùi lạ, luôn có cảm giác đau đầu, chóng mặt buồn nôn và buồn đi tiểu.

Khám thai trong 3 tháng đầu: Mang thai giai đoạn nào là quan trọng nhất?  Vì tam cá nguyệt đầu tiên là giai đoạn nhạy cảm, mọi thứ đều có thể xảy ra nên khi có ý định mang thai, thai phụ cần đến bác sĩ khám tổng quát về tình hình sức khỏe, cũng như báo cho bác sĩ biết tiền sử mắc bệnh của mình (nếu có), để bác sĩ đưa kế hoạch giúp thai phụ chăm sóc tốt cho thai nhi phát triển cũng như dự đoán ngày sinh.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Chăm sóc cho thai kỳ giai đoạn đầu khỏe mạnh: Điều quan trọng là lên thực đơn ăn uống tẩm bổ một cách có khoa học để mẹ khỏe, con khỏe. Hạn chế làm những công việc nặng nhọc, giữ tâm trạng luôn thoải mái,tập thể dục đều đặn,  không thức khuya, nhớ tránh bia rượu, hút thuốc lá và đồ uống có ga.

Với những thông tin đã nêu thì có lẽ chị em thỏa mãn với câu hỏi khi mang thai giai đoạn nào là quan trọng nhất rồi phải không?

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay