Mang thai giai đoạn đầu nên ăn gì

Không có gì hạnh phúc hơn khi được sống bên những người thân, khi hai người yêu thương nhau được đến với nhau bằng một đám cưới đầm ấm rạng rỡ và càng hạnh phúc tuyệt vời khi sinh ra con yêu, sợi dây nối khăng khít thêm cho hai vợ chồng và trách nhiệm với tổ ấm của mình. Từ lúc yêu nhau, cưới nhau rồi sinh con, nuôi nấng dạy dỗ con thì có lẽ lúc mang thai lần đầu tiên chiếm nhiều sự quan tâm và vấn đề mang thai giai đoạn đầu nên ăn gì là sự trăn trở của bà mẹ và ông bố muốn cho thai nhi phát triển một cách hoàn hảo nhất.

co-bau-3-thang-dau-nen-an-gi-dmt

Mang thai giai đoạn đầu nên ăn gì?

Trong chu kỳ mang thai, 3 tháng đầu là thời kỳ khó khăn đối với thai phụ vì ốm nghén, ở giai đoạn này thai phụ chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường, chia nhỏ bữa ăn ra làm nhiều cữ giảm bớt triệu chứng buồn nôn và nôn do ốm nghén. Khi có mang, thai phụ rất thèm ăn và đói thường xuyên nên hay ăn những gì mà mình thèm do nghén, tuy nhiên lời khuyên cho thai phụ là nên hạn chế hoặc dừng những sở thích ăn uống nếu thực phẩm đưa vào cơ thể không tốt cho thai nhi hoặc cho chính thai phụ, đôi khi có những lúc thai phụ không muốn ăn nhưng hãy cố lên để cho thai nhi có đầy đủ dưỡng chất, không nên vì những cơn ốm nghén mà nuông chiều bản thân chỉ ăn những thứ mình thích. Thêm nữa là thai phụ nên cân nhắc và lựa chọn thực phẩm tươi, xanh, sạch tốt cho bé.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Mang thai giai đoạn đầu nên ăn gì? Thời gian này thai phụ chỉ cần tăng 0,9kg  đến 2,3kg, đối với thai phụ thừa cân thì không nên để tăng cân. Đây là giai đoạn cơ thể thai phụ có nhiều biến đổi về sinh lý để thích nghi và cũng là thời gian quan trọng phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Do đó, dù mẹ kém ăn nhưng cũng phải chú ý tăng thêm lượng đạm, nhất là những chất protein chất lượng cao dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như trứng, sữa các loại, thịt gia cầm, cá và các loại đậu.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay