Mang thai giả là gì?

Mang thai giả là gì? Mang thai giả là khi phụ nữ mong muốn, khao khát có con vì thế tin rằng mình có thai với các triệu chứng giống như mang thai thật.

120150605170856.8916030
* Mang thai giả – một dạng của rối loạn tinh thần.
Dựa trên thuyết Pavlop, những người có loại hình thần kinh nghệ sĩ yếu thì thường có bệnh này do sức ép có con sẽ bị triệu chứng thai giả thông qua cơ chế tự kỷ ám thị. Tên tiếng anh của mang thai giả là false pregnancy, phantom pregnancy, hysterical pregnancy, jestation, và phổ biến nhất là peseudocyesis. Trong bảng phân loại bệnh quốc tế lần thứ 10 thì bệnh mang thai giả được xếp vào mục các rối loạn tinh thần.
Đây là một dạng bệnh ít gặp, thường liên quan nhiều tới yếu tố tâm lý dẫn đến thay đổi nội tiết của cơ thể nhất là trục Đưới đôi – Tuyến yên _ Tuyến thượng thận, gây ra việc tăng tiết các hormone (estrogen, cortisol và prolactin), làm cho cơ thể thay đổi giống như triệu chứng của người đang mang thai bị ốm nghén.
Bệnh mang thai giả là gì đã có câu trả lời vậy nguyên nhân của bệnh này từ đâu?
* Nguyên nhân mang thai giả
Trang thông tin điện tử của bệnh viện Từ Dũ cho biết có nhiều cách giải thích khác nhau về hiện tượng mang thai giả nhưng chưa có giả thuyết nào được chấp nhận hoàn toàn vì sự phức tạp của các mối liên quan giữa vỏ não, vùng dưới đồi, nội tiết tố và cả yếu tố tâm lý. Có một số giả thuyết tâm lý cho rằng hiện tượng này xảy ra do những mâu thuẫn về cảm xúc do sự mong muốn có con quá mức hoặc là quá lo sợ phải mang thai có thể tự tạo ra mâu thuẫn nội tâm làm thay đổi hệ thống nội tiết để giải thích những triệu chứng của hiện tượng mang thai giả.
Các nhà sinh học dựa trên cơ chế sinh học lại cho rằng hậu quả của sự lo lắng hoặc căng thẳng quá mức lên trục hạ đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận sinh ra nội tiết tố như đang mang thai gây ra táo bón, tăng trọng, bụng to và tăng nhu động ruột giống như cảm giác thai nhi đang máy động. Lại có giả thuyết vì bụng to khu trú do các cơ ở thành bụng co thắt và đẩy về phía trước tạo cảm giác như đang mang thai.
Mang thai giả là gì? Nói tóm lại đó là người phụ nữ có cảm giác đang ốm nghén nhưng thật sự họ không có mang thai.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay