Mang thai em bé bị suy dinh dưỡng

Khi mang thai người mẹ lo cho sự phát triển của con mình ngay từ trong bụng, phân vân lo lắng không biết con được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng chưa? Để không gặp trường hợp mang thai em bé bị suy duy dưỡng chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

LM19-thai-nhi-ma-cung-suy-dinh-duong

 

Mang thai em bé bị suy dinh dưỡng hay còn gọi là suy dinh dưỡng bào thai là  tình trạng thai nhi thiếu protein, năng lượng và các vi chất dinh dưỡng. Hậu quả là đứa trẻ sinh ra nhẹ cân, có chiều dài kém hơn bình thường gây ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất, tinh thần và vận động. Đến khi bé lớn lên thì sẽ khó đuổi kịp các bạn cùng trang lứa cả về thể lực và trí lực. Các nhà nghiên cứu gần đây cho thấy mối quan hệ giữa suy dinh dưỡng bào thai với các bệnh mạn tính như tim mạch, các bệnh chuyển hóa, bệnh thiếu máu dinh dưỡng, các dị tật bẩm sinh.

Nguyên nhân mang thai em bé bị suy dinh dưỡng:

Tuổi tác người mẹ: Khi phụ nữ 30 tuổi trở lên cơ thể đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, già cỗi, thai phụ sẽ không cung cấp cho thai nhi đầy đủ dinh dưỡng như khi còn trẻ.

Sức khỏe người mẹ: Trong thời gian mang thai, nếu thai phụ bị cúm, sốt phát ban, mắc các bệnh nhiễm khuẩn cấp thì thai nhi sẽ có khả năng bị dị tật bẩm sinh. Do đó, sức khỏe của người mẹ quyết định sức khỏe của con.

Dinh dưỡng của người mẹ: Thai nhi nhận dinh dưỡng của người mẹ qua nhau thai, vì vậy mà chế độ dinh dưỡng thai phụ không phải chỉ số lượng mà còn phải đạt về chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là đạm và canxi để bảo đảm sự phát triển của thai nhi.

Điều kiện lao động của thai phụ: Trong thời gian mang thai, lao động nặng tiêu tốn sang phần năng lượng dự trữ dành cho sự phát triển thai nhi và dự trữ sinh sữa sau này. Vì thế khi thai phụ lao động vất vả sẽ không đủ năng lượng để giúp thai nhi lớn lên mà còn có nguy cơ ít sữa hay mất sữa sớm.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai: Dựa trên các thông số  như chiều cao tử cung và vòng bụng có tương xứng với tuổi thai hay không mà các bác sĩ sẽ cho thai phụ biết trẻ có bị suy dinh dưỡng bào thai hay không qua các lần khám thai định kỳ. Mức độ tăng cân của thai phụ trong thời gian mang thai cũng biết được thai nhi có bị suy dinh dưỡng hay không. Thông thường thì phụ tăng từ 10 tới 14 kg chia làm 3 giai đoạn. 3 tháng đầu chỉ tăng từ 1 -2kg, 3 tháng giữa tăng 4 đến 6kg và 3 tháng cuối tăng khoảng 7-8  kg. Số cân nặng này chia cho bào thai, nhau thai, nước ối và máu hết 8kg, số còn lại được chuyển vào mô mỡ dự trữ để tiết sữa nuôi con.

Suy dinh dưỡng bào thai để lại nhiều hậu quả cho trẻ phát triển sau này, đó là sự thiệt thòi của trẻ so với các bạn cùng trang lứa. Vì vậy thai phụ hãy cung cấp cho trẻ đầy đủ dưỡng chất và tạo cho mình tinh thần thoải mái để thai nhi phát triển tốt.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/ba-me-sau-sinh-nen-an-uong-nhu-the-nao-la-dung/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay