Mang thai đôi khác trứng

Có rất nhiều điểm đặc biệt xung quanh mang thai đôi khác trứng, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những điều diễn ra trong cơ thể mẹ khi mang song thai này nhé.

songsinh1

Ngay từ thời điểm được thụ tinh, hai chàng tinh binh đã kết hợp được với hai nàng trứng nên tạo ra hai hợp tử, các hợp tử này cùng đi vào tử cung và ở đó để tạo thành hai thai nhi. Khi được sinh đôi cùng trứng, hai thai nhi cùng một giới tính, nhưng nếu song thai khác trứng lại có thể khác giới tính, một vài trường hợp cùng giới tính với nhau.

Có 3 trường hợp của mang thai đôi khác trứng:

  • Trường hợp 1: Song sinh khác bố

Hai trẻ song sinh được tạo ra nhưng trong cơ thể mỗi bé lại mang theo gen của hai người bố khác nhau, điều này do mẹ né đã cùng 1 tháng đã quan hệ tình dục với hai người đàn ông và cùng thụ tinh được với trứng.

  • Trường hợp 2: Sinh ba với hai trứng

Do trong vòng một tháng hai tinh trùng đã kết hợp với một nàng trứng và thụ tinh nhưng tiếp theo đó một trứng nữa lại được một tinh trùng thụ tinh nên tạo ra ba thai nhi. Điều đặc biệt ở trường hợp này là mẹ sẽ sinh ra 3 bé nhưng trong đó có hai bé giống nhau còn một bé lại khác hoàn toàn so với hai bé kia. Có thể mẹ sẽ sinh hai bé nam, một bé nữ hoặc hai bé nữ, một bé nam.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Trường hợp 3: Bội thụ tinh khác kỳ

Hai trứng được thụ tinh với hai tinh trùng nhưng tại hai thời điểm khác nhau, thời gian hai trứng được thụ tinh có thể cách nhau khoảng hơn 1 tháng. Thai nhi trong bụng mẹ sẽ có bé được hình thành sớm hơn bé còn lại và khi sinh ra chắc chắn bé đó sẽ cứng cáp và phát triển tốt hơn bé hình thành ở thời điểm sau.

Khi mang thai đôi khác trứng, trẻ sinh ra mẹ sẽ được các bác sĩ sinh mổ để lấy con, tuy nhiên sẽ có những rủi ro kèm theo như bé sẽ bị nhẹ cân, sinh non, mẹ bầu có khả năng cao huyết áp và tiểu đường thai kỳ cao nên chú ý chăm sóc sức khoẻ thật tốt.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay