Mang thai đi xe ôtô

Khi mang thai mẹ bầu rất lo ngại việc đi xe ô tô sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thai nhi. Làm sao giữ an toàn cho mẹ và bé thì bài viết mang thai đi xe ôtô sẽ giải đáp vấn đề này.

me-bau-di-xe-hoi-an-toan

  • Hãy thắt dây an toàn đúng cách:

Mẹ hãy luôn nhớ dù di chuyển bằng bất kỳ phương tiện nào việc thắt dây an toàn là thật sự cần thiết để đảm bảo an toàn khi lái xe. Có thể khi mang thai đi xe ôtô việc thắt dây an toàn sẽ không còn thoải mái nhưng hãy sử dụng dây an toàn đúng cách sẽ luôn khiến mẹ yên tâm hơn và nhất là đảm bảo tính mạng cho cả thai phụ và thai nhi.

  • Tránh dồn nghiêng người về phía trước quá nhiều:

Nếu khi lái xe ô tô, mẹ bầu cần điều chỉnh lại phần lưng ghế tựa sao cho thoải mái nhất, nên điều chỉnh sát vị trí lưng đồng thời dễ tiện kịp hãm phanh khi đạp chân ga. Việc làm này cũng giúp giảm thiểu mặt và đầu sẽ không bị đập mạnh vào tay lái nếu có sự cố xảy ra.

  • Luôn thắt các bộ phận của dây an toàn đầy đủ:

Mẹ bầu khi lái xe hay ngồi ở bất kỳ vị trí nào cũng nên thắt đầy đủ các bộ phận của dây an toàn. Các bộ phận ấy bao gồm: Dây vắt chéo, vắt ngang vòng qua người, không nên thắt chỉ qua hông, mẹ bầu nên ngồi ở hàng ghế sau lái xe là chỗ an toàn nhất vì chỗ ngồi đó chỉ có 1 dây an toàn nhưng lại đầy đủ bộ phận.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Nếu có thể, không nên lái xe khi mang thai:

Mang thai đi xe ôtô mẹ bầu không nên điều khiển xe, nhất là bụng bầu đã lớn dần và gần chạm đến tay lái. Nếu bắt gặp sự cố thì khi phanh gấp, bụng của thai phụ rất dễ va mạnh vào tay lái, nên để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi hãy để chồng hoặc ai đó đi cùng điều khiển xe sẽ tốt hơn.

  • Giữ khoảng cách với tay lái:

Trong trường hợp người điều khiển xe là mẹ bầu, khoảng cách tốt nhất giữa mẹ bầu và tay lái là 25cm.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay