Mang thai đi tiểu nhiều

Cơ thể người phụ nữ khi mang thai sẽ có rất nhiều thay đổi nên hiện tượng đi tiểu thường xuyên tuy là bình thường nhưng gây khó chịu cho thai phụ. Nếu các mẹ bầu hiểu hơn và biết cách vệ sinh thì mang thai đi tiểu nhiều sẽ dễ chịu và vùng kín cũng không còn bị “ẩm ướt”.

Mang thai đi tiểu nhiều là triệu chứng thường gặp trong tam cá nguyệt đầu tiên hoặc tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ. Vì vậy thông qua dấu hiệu này cũng sớm giúp các mẹ nhận biết mình đang mang thai.

1286671757.img

 

Khi mang thai ở những tuần đầu tiên,cơ thể mẹ bầu sản sinh ra một loại hormon có tên là Human Chorion Gonadotropin (viết tắt là HCG) có khả năng điều chỉnh dung lượng máu đến thân và xuống vùng xương chậu. Lúc mang bầu cơ thể mẹ sẽ trữ nhiều nước nên khi này thận cần làm việc nhiều hơn để lọc và tống các chất thải ra khỏi cơ thể nên dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Bên cạnh đó, tử cung ngày càng phát triển, nên sẽ gây áp lực không nhỏ lên bàng quang, lượng nước chứa trong bàng quang sẽ ít đi nên sẽ gây buồn tiểu. Ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, áp lực này sẽ giảm dần nhưng sẽ nhiều hơn ở 3 tháng cuối. Vì những nguyên nhân đó, tình trạng mẹ bầu đi tiểu són nhất là vào ban đêm là hoàn toàn dễ hiểu.

Để tình trạng mang thai đi tiểu nhiều dễ chịu hơn, mẹ bầu nên lưu ý một số điều sau:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Không nên sử dụng đồ uống chứa caffeine:

Vì tính lợi tiểu của caffeine sẽ khiến mẹ bầu càng buồn tiểu hơn nên mẹ bầu cần tránh xa các loại cà phê, trà đặc, nước ngọt có ga, … Thay vào đó, mẹ nên uống đủ 2,5 – 3 lít nước lọc mỗi ngày để đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra mẹ bầu cần bổ sung thêm nước trái cây ép, chọn lựa hoa quả mọng nước, uống sữa để thêm chất dinh dưỡng cho thai nhi.

  • Uống ít nước hơn trước khi đi ngủ:

Uống nước nhiều hơn vào ban ngày để chất lỏng cơ thể đưa vào và thải ra đều đặn sẽ thoải mái hơn vào ban đêm để tránh gây mất ngủ vì buồn tiểu.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay